ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP: CÁNH CỬA DO CHÍNH CHÚNG TA QUYẾT ĐỊNH

0
541

Định hướng nghề nghiệp: Cánh cửa do chính chúng ta quyết định.

Sáng nay buổi định hướng nghề nghiệp của Thầy: Hồ Ngọc Hân – GĐ TT Du Học Quốc Tế của Công ty CP Đầu Tư Quốc Tế ICC HN tại Trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức diễn ra thành công tốt đẹp.

z
Từ đó giúp các bạn học sinh THPT có những thông tin cần thiết trong định hướng, sự lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của mình, giải đáp những thắc mắc của học sinh xung quanh vấn đề chọn ngành, chọn nghề, chọn trường, giúp các em có những kiến thức cơ bản về các loại hình nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…

Tại buổi Hội thảo, Thầy Hồ Ngọc Hân chia sẻ rằng không ít bạn trẻ không xác định được định hướng nào phù hợp với bản thân mình để mà phấn đấu cho tương lai. Bên cạnh đó, không ít bạn trẻ quá phụ thuộc, “đóng khuôn” những tiêu chí, đặt ra những mục tiêu vượt tầm mà bản thân phải đạt được để mình trở thành người thành công trong sự nghiệp, để rồi, khi các bạn thất bại, các bạn buồn chán, buông thả, xem nhẹ giá trị bản thân mình và mất rất nhiều thời gian để tìm lại chính mình.

zzz

Muốn thành công, trước hết, bạn trẻ cần xác định bản thân của mình là ai, thế mạnh của mình bằng cách phân tích SWOT (Điểm mạnh – Điểm yếu – Cơ hội – thách thức), xác định được giá trị bản thân, bạn bắt đầu “khoanh vùng”, phù hợp với khả năng của bạn và bắt đầu hoạch định định hướng tương lai.

“Bạn muốn thành công thì trước hết bạn hãy biết mình là ai, mình đang ở đâu và bạn cần chuẩn bị tốt những gì để thực hiện đúng một tiêu của mình”.