[ICC Hà Nội] [Góc tâm sự] Những ngày tiếp theo…

0
427

Tôi đã háo hức chờ đợi cái ngày này lâu lắm rồi. Đó là ngày được học Nhật ngữ. Đầu tiên, tôi và các bạn được Cô chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm bổ ích để học Nhật ngữ. Kinh nghiệm lớn nhất mà tôi học được đó là phải tìm cho mình một niềm đam mê thực thụ với ngôn ngữ ấy. Có đam mê thì dù có khó khăn như thế nào cũng sẽ vượt qua.

Niềm đam mê Nhật ngữ đang lớn dần trong tôi. Chỉ mới được tiếp cận với tiếng Nhật có ba ngày thôi, vậy mà giờ đây tôi đã có thể đọc và viết hết bảng chữ Hiragana. Lại còn cả đọc sách nữa, mặc dù chưa hiểu được ý nghĩa của từ trong sách, nhưng thú vị làm sao khi có thể cầm sách và đọc một cách thật “uyên bác”. Quả thực kỳ diệu! Bây giờ tôi đang tưởng tượng những tuần học tiếp theo chắc là sẽ thú vị hơn nữa… Cảm xúc lúc này đang dâng trào trong tôi thật khó tả!

Tuần học đầu tiên đã trôi qua với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Những bài học đầu tiên được học tại Công ty sẽ mãi là những bài học vô cùng quý giá cho tôi và các bạn trên con đường sau này. Vì vậy, tôi sẽ không thể nào quên tuần học đầu tiên.
Tôi bỗng thấy mình như trẻ con đang được Cô uốn nắn từng chút một để từ một cây con thành một cây cao lớn, vững chãi có thể đứng vững giữa phong ba, bão táp của cuộc đời.

Em cảm ơn Cô! Vào trường mới chỉ được hơn một tuần nhưng em đã cảm nhận được tình cảm mà Cô dành cho chúng em. Tuy là quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì nhưng bây giờ con dám tự tin để nói rằng con đường con đang đi dưới sự dìu dắt của Cô là đường đi đúng hướng.