KIM YOUNG GWON – Ngôi sao được trưởng thành từ Đại học JEONJU Hàn Quốc

0
65

KIM YOUNG GWON – Ngôi sao được trưởng thành từ Đại học JEONJU Hàn Quốc.

Khi trọng tài thổi còi kết thúc màn so tài giữa đội tuyển Hàn Quốc và đương kim VĐTG Đức tại lượt đấu cuối cùng của vòng bảng World Cup diễn ra đêm qua, thì tại xứ sở Kim chi, các cổ động viên đã bắt đầu không ngừng xướng tên KIM YOUNG GWON, cầu thủ ghi bàn thắng vào lưới tuyển Đức ở phút 90+4 để mở ra chiến thắng lịch sử cho đội nhà, một chiến thắng giúp cho các cầu thủ Hàn Quốc được ngẩng cao đầu khi chia tay giải đấu.
Ngay sau trận đấu, Đại học Jeonju Hàn Quốc đã đăng tin bài chúc mừng thắng lợi của tuyển Hàn Quốc và cá nhân cầu thủ Kim Young Gwon, một cựu sinh viên của Nhà trường.
Được biết Kim sinh năm 1990 tại thành phố Jeonju. Anh theo học và tham gia bóng đá chuyên nghiệp ngay tại mái trường Đại học Jeonju rất nổi tiếng tại đất nước Hàn Quốc.
Hiện nay, Đại học Jeonju và ICC Hà Nội là đối tác chiến lược quan trọng của nhau, hàng năm có hàng trăm du học sinh Việt Nam được ICC Hà Nội đưa sang học tập và làm việc tại mái trường này.

Vào tháng 7/2017, ĐH Jeonju cùng với ICC Hà Nội dưới sự bảo trợ và hướng dẫn của Bộ Lao động – TB&XH Việt Nam đã tổ chức thành công Hội chợ triển lãm và giới thiệu việc làm lần đầu tiên cho Du học sinh Việt Nam ngay tại Hàn Quốc, với sự tham gia của các Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như SAMSUNG, LG, HANWHA…., nhằm quảng bá, giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho các em DHS Việt Nam sau khi về nước.

Và vào tháng 4/2018 vừa qua, ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam – ca sĩ Tuấn Hưng cùng Lãnh đạo ICC Hà Nội cũng đã có chuyến thăm, làm việc với Ngài Lee Ho In – Hiệu trưởng ĐH Jeonju và có buổi giao lưu văn nghệ vô cùng sôi nổi và ý nghĩa với các em DHS của ICC Hà Nội đang học tập tại Nhà trường.

Thời gian tới, hai Nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các hạng mục đào tạo trước khi xuất cảnh và hỗ trợ việc làm sau khi các em DHS nhập học tại ĐH Jeonju. Tất cả đều hướng đến mục đích xây dựng một môi trường học tập, làm việc nề nếp và thuận lợi nhất dành cho các thế hệ học sinh ICC Hà Nội đi du học tại Hàn Quốc.