Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc? – Độ tuổi được “ưu ái”

Độ tuổi du học là điều kiện quan trọng để các trường Đại học tại Hàn Quốc xét duyệt bạn. Những độ tuổi nhỏ hay trung bình sẽ được ưu tiên hơn độ tuổi lớn khi đi Du Học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết chi tiết “Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc?”.

bao-nhieu-tuoi-duoc-di-du-hoc-han-quoc-0
Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc?

1. Quy định về độ tuổi được đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu?

Hiện tại, không có quy định cụ thể nào của Luật pháp Hàn Quốc giới hạn độ tuổi du học. Chỉ dựa trên hệ đào tạo của các trường mà Hàn Quốc sẽ có những điều kiện tương ứng với độ tuổi phù hợp nhất.

Theo quy định Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, ngày 01/07/2016, điều kiện du học theo chương trình tiếng Hàn, Cao đẳng, Đại học là dưới 24 tuổi. (Lưu ý: tính tuổi đi du học theo tháng sinh dương lịch)

Ngày 20/02/2017, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra các trường Cao đẳng và Đại học Top 1% visa thẳng (tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%) để không bị giới hạn về độ tuổi du học. Tuy nhiên, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.

> Tham khảo: Các trường Top 1% tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, nếu từng tìm hiểu về học bổng Chính phủ Hàn Quốc thì bạn sẽ nhận ra rằng đa số điều kiện nộp hồ sơ học bổng đều ghi rõ:

 • Sinh viên du học đại học không quá 25 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

 • Sinh viên du học sau đại học không quá 40 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

 • Sinh viên du học nghề tại Hàn Quốc phải ở độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.

Như vậy, bạn có thể ngầm hiểu rằng điều kiện trên chính là độ tuổi phù hợp du học Hàn Quốc.

2. Bao nhiêu tuổi được đi du học Hàn Quốc?

bao-nhieu-tuoi-duoc-di-du-hoc-han-quoc-1
Hình thức du học

Du học tiếng Hàn (Visa D4-1)

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm.

Ở độ tuổi 18-20 là giai đoạn bạn vừa tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và tinh thần học tập cao, bạn có cơ hội lựa chọn tất cả các trường đại học, cao đẳng uy tín tại Hàn Quốc, kể cả những trường có yêu cầu cao về độ tuổi.

Du học Cao đẳng/ Đại học (Visa D2-2)

Visa D2-2 được cấp cho những người muốn theo học chương trình đại học chính quy tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp THPT hoặc bậc cao hơn trong 3 năm gần nhất, hãy sẵn sàng đăng ký đi du học để có nhiều cơ hội lựa chọn trường trước 24 tuổi. Ở giai đoạn này, bạn đã có một số kinh nghiệm sống và học tập, khả năng tự lập cao hơn. Du học ở giai đoạn này giúp bạn tập trung vào việc học tập và đạt được kết quả tốt hơn.

Du học Thạc sĩ/ Tiến sĩ (Visa D2-3)

Độ tuổi du học Thạc sĩ /Tiến sĩ thoải mái hơn sơ với 2 cấp bậc trên, không quá 35 tuổi. Theo ICC, phương pháp tối ưu nhất là sau khi tốt nghệp đại học tránh để thời gian trống mà học lên thạc sĩ, sau tốt nghiệp thạc sĩ thì du học tiếp lên tiến sĩ.

 • Độ tuổi 22-25: Đây là giai đoạn bạn vừa tốt nghiệp đại học, có tinh thần học tập cao và sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới.
 • Độ tuổi 26-30: Ở giai đoạn này, bạn đã có một số kinh nghiệm làm việc (nếu có), giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực nghiên cứu và có định hướng học tập cụ thể.
 • Độ tuổi 31-35: Bạn có sự trưởng thành và ổn định trong cuộc sống, giúp bạn tập trung vào việc học tập và nghiên cứu một cách hiệu quả.

Như vậy, độ tuổi phù hợp mà bạn nên đi du học Hàn Quốc khi vừa mới tốt nghiệp THPT và vừa đủ 18 tuổi.

3. Quá độ tuổi có du học Hàn Quốc được không?

Trong trường hợp bạn đang ở độ tuổi 24-30 mà vẫn muốn đi du học, thì đây sẽ là điều kiện của các trường ưu tiên tại Hàn:

bao-nhieu-tuoi-duoc-di-du-hoc-han-quoc-6
Du học nghề Hàn Quốc

Du học tiếng (Visa D4-1): Nếu như bạn có bằng Trung Học Phổ Thông thì độ tuổi phù hợp để có thể đi du học nghề ở Hàn Quốc là dưới 25 tuổi.

Du học nghề (Visa D4-6): Giới hạn đến 25 tuổi nếu đã có bằng trung cấp. Giới hạn đến 29 tuổi nếu đã có bằng cao đẳng. Nếu như bạn mong muốn đăng ký ngành ở trường nghề của Hàn Quốc trùng với chuyên ngành của mình tại Việt Nam thì độ tuổi được phép đi du học là từ 25-30 tuổi. Ở độ tuổi này cần có những yêu cầu như bằng cấp 3, bằng trung cấp, hồ sơ từ khá trở lên thì được trường nghề Hàn Quốc nhận vào học.

Du học hệ cao học (Visa D2-3): Giới hạn đến dưới 30 tuổi nếu đã có bằng đại học chuyên ngành liên quan. Nếu học viên đăng ký du học nghề đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng, Đại học thì độ tuổi đi du học được quy định từ 35 tuổi trở xuống.

Từ 6 tháng đến 1 năm tại Hàn, các bạn có thể chuyển lên visa E7, đây là visa dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành, bạn có thể làm việc tại Hàn mà không bị cản trở về mặt thời gian.

Dựa vào bằng Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp, bảng điểm tốt và đăng ký chuyên ngành khác nhau thì bạn vẫn sẽ có cơ hội du học nghề Hàn Quốc từ 30-35 tuổi.

4. Vì sao nên đi du học Hàn Quốc sớm?

Độ tuổi được ưu ái

bao-nhieu-tuoi-duoc-di-du-hoc-han-quoc-3
Bạn trẻ đi du học Hàn Quốc

Các trường Đại Học Hàn Quốc luôn “ưu ái” du học sinh nhỏ tuổi bởi họ cho rằng học sinh nhỏ tuổi thì khả năng tiếp thu kiến thức, ngôn ngữ và thích nghi với môi trường mới là tốt nhất. Do đó, bạn sẽ được đánh giá cao hơn với điều kiện dưới đây:

 • Học sinh có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • GPA > 6.5
 • Đối tượng du học đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Năm trống học sinh tốt nghiệp THPT hoặc Cao học/Đại học/Cao đẳng/Trung cấp không quá 2-4 năm (tùy theo từng trường).

Vậy nên độ tuổi đi du học Hàn Quốc được xem phù hợp nhất là từ 18 – 24 tuổi đối với hệ học tiếng để chuyển lên học hệ Đại học, Cao đẳng.

Chi phí du học hợp lý

So với các quốc gia khác ở Châu Âu, Châu Úc thì học phí Hàn chỉ rẻ bằng 1/3. Ước tính 1 năm, tổng chi phí cho các khoản học tiếng Hàn, học chuyên ngành, tiền kí túc xá, tiền sinh hoạt cá nhân,… chỉ giao động khoảng 10.000.000KRW – 16.000.000KRW /năm.

bao-nhieu-tuoi-di-du-hoc-han-quoc-5
Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

Ngoài các khoản tiền học phí và các khoản tiền đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì các du học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh hàng kỳ.

>>Tham khảo: Chi phí du học tại đây

Hệ thống giáo dục chất lượng

Chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển nền giáo dục, vì vậy nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá và công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết các sinh viên sang Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của nước này.

Điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Hàn Quốc là sự đa dạng về ngành nghề đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập và định hướng nghề nghiệp của du học sinh quốc tế. Các chương trình đào tạo trải dài từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế cần thiết để thành công trong tương lai.
Hơn nữa, nhiều trường Đại Học tại Hàn Quốc có chương trình học bổng dành cho du học sinh nước ngoài theo học tại trường. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều giảm từ 30- 100% tiền học phí tùy thuộc vào kết quả và năng lực tiếng Hàn

Công việc ổn định và cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Bên cạnh giáo dục chất lượng, điều dễ thấy ở các trường Hàn Quốc là họ chú trọng liên kết với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và trải nghiệm thực tế, giúp họ rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, Hàn Quốc sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, với nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn như điện tử, ô tô, đóng tàu,… tạo ra nhu cầu nhân lực cao cho các ngành nghề đa dạng. Nhu cầu nhân lực cho các ngành nghề có trình độ kỹ thuật cao tại Hàn Quốc ngày càng tăng, do đó, du học sinh Hàn Quốc có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lời kết

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho hành trình du học tại Hàn. Nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc thì ICC khuyến khích bạn hãy nắm bắt ” độ tuổi vàng” ngay từ khi mới tốt nghiệp THPT. Nếu còn điều gì băn khoăn cần giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Du Học Quôc Tế ICC!

Mọi thông tin về Du học Quốc tế xin liên hệ:
 
Du Học Quốc Tế ICC (ICC GROUP)
✧ Hotline: 0944 86 1133
✧ Trụ sở chính: Tầng 10 – Toà B – Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.
✧ Trung tâm đào tạo: Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

tiktok-icon
fanpage-icon
facebook-icon
phone-icon