Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trong năm 2024

Có lẽ một trong số các câu hỏi quan trọng nhất trong đầu các bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc sẽ nghĩ đến là chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Để giúp bạn biết được chi phí chính xác, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh các khoản phí du học và chia sẻ bí quyết giảm chi phí du học Hàn Quốc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trong năm 2024 tới đây.

Chi phí du học Hàn Quốc trong 2024
Chi phí du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên nay không?

Hàn Quốc là quốc gia top đầu để du học với các trường đại học đẳng cấp thế giới, ẩm thực ngon và mức học phí tương đối hợp lý cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó là cơ hội việc làm hấp dẫn.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là làm gì?:

Vừa học vừa làm thực tế ở đây là đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, các bạn đặc biệt phải chọn những công việc hợp pháp, không chị Chính phủ Hàn Quốc cấm. Tuy nhiên, theo quy định là sau 5, 6 tháng nhập cảnh Hàn bạn mới có thể đi làm. Các du học sinh cân phải chú ý điều này để tránh sự cố nhé!

Có nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không?:

Với những bạn có điều kiện tốt thì có thể không cần đi làm, các bạn chỉ cần đi học và tham gia những hoạt động khác tài Hàn Quốc để tích lũy nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hòa nhập nhanh vào cuộc sống bên Hàn thì hoàn toàn có thể kiếm việc làm thêm.

Đối với những bạn có tài chính trung bình thì đi làm thêm sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống bên đấy của bạn. Nó có thể giảm bớt chi phí du học với mức lương làm thêm rất lớn cho 1 tháng. Với các bạn có Visa D2 thì bạn có thể làm 25h/1 tuần. Nếu tính thêm các ngày nghỉ thì mức lương không hề nhỏ.

Chi phí du học Hàn quốc vừa học vừa làm

Chi phí du học tại các trường sẽ rất là khác nhau và chênh lệch rất lớn và đặc biệt là phụ thuộc vào từng bạn. Nhu cầu mỗi bạn khác nhau và phụ thuộc vào chương trình du học, học phí các trường, tiền ký túc xá, thuê trọ ngoài, tiền phí sinh hoạt… Vậy nên ICC sẽ tổng hợp cho các bạn chi phí du học tại các trường đại học Hàn Quốc top1, top2, top3 để bạn tham khảo nhé!

Chi phí du học Hàn ở tường top 1

Chi phí du học Hàn Quốc trường Top 1
Chi phí du học Hàn Quốc trường Top 1

Chi phí ở trường top 1 rất cao nên các bạn sẽ có rất nhiều những ưu đãi lớn. Bạn sẽ được ưu tiên nộp hồ sơ và xét đậu visa. Không cần phải phỏng vấn trực tiếp ở Đại sứ quán. Đặc biệt bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cao khi vị trí các trường rất đắc địa. Chi phí các trường sẽ được chia ra làm 2 là trường công và trường tư:

  • Với trường công, học phí sẽ dao động khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm
  • Với trường tư, học phí sẽ dao động khoảng từ 6.000 – 8.000 USD/năm.

Chi phí du học Hàn ở tường top 2

Ở trường top 2 thì sẽ có học phí ít hơn ở các trường top 1. Chi phí du học tại trường top 2 hiện tại là 7.000 – 8.000 USD. Tuy học phí thấp nhưng các du học sinh sẽ phải trải qua giai đoạn phỏng vấn Đại sứ quán. Và đặc biệt phải tự tin với khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Chi phí trường công và trường tư ở các trường top 2:

  • Với trường công, học phí sẽ dao động khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm
  • Với trường tư, học phí sẽ dao động khoảng từ 6.000 – 8.000 USD/năm.

Chi phí du học Hàn ở tường top 3

Chí phí du học tại đây sẽ rẻ hơn các trường top 2 và top 3. Tuy vậy các du học sinh sẽ phải đóng phí là 10.000USD và đóng băng tài khoản nên các bạn cần phải hết sức lưu ý không nên ra ngoài ở giai đoạn này. Trong vòng 1 năm sẽ được trả lại đủ hết số tiền cọc trước.

Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc cho các bạn tham khảo sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ.

Du Học hàn quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Du học Hàn quốc nên học ngành gì
Du học Hàn quốc nên học ngành gì

Để có thể vừa học và vừa làm thì các bạn nên chọn những ngành nhẹ nhàng. Tránh những ngành mà phải hoạt động cơ thể năng suất cả ngày để rồi đi làm trong vô hồn.

Tuy vậy, bạn vẫn phải lựa chọn các ngành theo tiêu chí tốt và theo mục đích của bản thân. Bạn có thể tham khảo Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để bạn có thể trang bị cho mình những thông tin bổ ích, giá trị cho sự quyết định cuối cùng của mình.

Điều kiện đi du học hàn quốc vừa học vừa làm

Mỗi một du học sinh sẽ có các điều kiện khác nhau để có thể vừa đi học và vừa đi làm.

Du học tiếng:

  • Sau 6 tháng nhập cảnh mới có thể đi làm
  • Điểm chuyên cần trên ở trường từ 90% trở lên
  • Với các bạn không có Topik 2 là tổng 10h/ tuần. Với các bạn có Topik 2 học tại trường được công nhận là tổng 25h/ tuần

Du học Cao đẳng, Đại học:

  • Sau khi nhập học bạn có thể đi làm ngay.
  • Điểm trung bình của kỳ trước phải từ 2.0 trở lên
  • Với các bạn không có Topik 3 chỉ được phép làm 10h/ tuần. Với các bạn có Topik 3 thời gian làm trong tuần tối đa 25h nếu học ở trường được công nhận và 20h nếu học ở các trường còn lại.

Mẹo tiết kiệm chi phí du học hàn quốc

Mẹo tiết kiệm chi phí du học hàn quốc vừa làm vừa học
Mẹo tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc sẽ có rất nhiều hoạt động và khu vui chơi, bạn hoàn toàn có thể bị cám rỗ những thứ đó và dấn đễn những thời điểm đầy khó khăn khi thiếu kinh phí. Hãy xem vài mẹo nhỏ để bạn có thể tiết kiệm tiền mà vẫn có thể đi chơi được nhé!

Hàn Quốc hầu hết sẽ có các hoạt động miễn phí lịch sử và văn hóa. Những bảo tàng và đài quan sát sẽ là những nơi rất thú vị để bạn có thể dành cả ngày đi khám phá nó. Chỉ cần đi xe bus là có thể đến đó rồi. Chi phi đi lại cũng tiết kiệm được khá nhiều rồi đúng không nào.

Ngoài ra, Hàn Quốc đã đầu tư đáng kể vào các công viên giải trí, các buổi hòa nhạc miễn phí. Bên cạnh có các vườn cung điện và đền thờ là một cách tuyệt vời khác để dành một ngày cuối tuần mà cần phải mất một xu nào.

Mẹo nhỏ nữa nè: Bạn hãy tận dụng chiếc thẻ sinh viên của mình đẻ có thể giảm giá cho các sự kiện vé vào mất phí nhé. Thẻ sinh viên cũng đáng yêu vào thời điểm như thế đó.

Để có thể vượt qua những lúc khó khăn bạn nên thiết lập một khoản tiền dự phòng. Hãy để thời gian du học của bạn trở nên tuyệt vời, không có khó khăn nào cả.

.

Mọi thông tin về Du học Quốc tế xin liên hệ:
 
Du Học Quốc Tế ICC (ICC GROUP)
✧ Hotline: 0944 86 1133
✧ Trụ sở chính: Tầng 10 – Toà B – Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.
✧ Trung tâm đào tạo: Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

tiktok-icon
fanpage-icon
facebook-icon
phone-icon