Đại học Khoa học Công nghệ Tu Bình – Du học Đài Loan

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Tư Bình là một viện đào tạo có tiếng với lịch sử dài, được thành lập từ năm 1965 với mục tiêu trở thành một trường đại học đa dạng và xuất sắc, có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

dai-hoc-khoa-hoc-cong-nghe-tu-binh-du-hoc-dai-loan
Đại học Khoa học Công nghệ Tu Bình – Du học Đài Loan

Thông tin cơ bản về trường Đại học Khoa học Công nghệ Tu Bình

• Tên tiếng Trung: 修平科技大學
  • Tên tiếng Anh: Hsiuping University of Science and Technology (HUST)
  • Địa điểm: Quận Đại Lý, thành phố Đài Trung, Đài Loan (Số 11, đường Gongye)
  • Website: www.hust.edu.tw

Đại học Tu Bình coi trọng khoa học nhân văn và sự thành thạo các kỹ năng. Sinh viên tốt nghiệp của HUST rất giỏi về kiến thức cũng như văn hóa. Mục tiêu của trường là khuyến khích sự hợp tác giữa tổ chức và ngành. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các công ty địa phương và các cơ quan chính phủ.

• Đại học Tu Bình nằm ở quận Đại Lý, Tp Đài Trung, nơi có hơn 200 công ty xí nghiệp đặt trụ sở, tạo ra nhiều cơ hội việc làm.
  • Sinh viên được tạo điều kiện làm việc part-time trong thời gian đi học.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có co hội được bảo lãnh ở lại làm việc với mức lương hấp dẫn.
  • Nằm ở Đài Trung – một nơi có những thành phố sầm uất của Đài Loan. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, dễ chịu

Một số thành tựu nổi bật

Năm thành lập ban đầu vào năm 1965, trường được biết đến dưới tên là Trường Cao đẳng Kinh tế Gia đình Thục Tiệp. Năm 1970, Bộ Giáo dục Đài Loan đã chuyển đổi nó thành Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thục Tiệp. Sau đó, vào năm 2011, trường được nâng cấp thành Đại học và đổi tên thành Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình.

Là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như nghiên cứu, Tu Bình đứng ở vị trí thứ 99 trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan theo bình chọn của UniPage.

Hiện tại, trường có khoảng 5.000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 150 sinh viên đến từ nước ngoài. Trường còn có 6 CLB thể thao nhằm rèn luyện thể chất cho sinh viên, bao gồm bóng rổ, cầu lông, quần vợt, cầu mây, thể dục nhịp điệu, và bóng chuyền.

Ngoài ra, trường còn có nhiều CLB khác như CLB công tác xã hội, CLB dịch vụ sinh viên, CLB gia sư và CLB bạn bè quốc tế. Tu Bình là một trường đại học đa ngành, với 3 viện đại học và 1 trung tâm giáo dục trực thuộc.

Chương trình Đào tạo của trường Tu Bình

Viện Kỹ Thuật
  • Cơ khí chế tạo
  • Kỹ thuật năng lượng và vật liệu
  • Quản lý sản xuất công nghiệp
  • Kỹ thuật điện
  • Công nghệ máy tính và mạng truyền thông
Viện Quản Trị
  • Thương mại quốc tế
  • Tài chính
  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị và lưu trữ thông tin
Viện Du Lịch & Ngôn Ngữ & Sáng Tạo
  • Ngôn ngữ Anh
  • Ngôn ngữ Nhật
  • Ngôn ngữ Trung (Đài Loan)
  • Thiết kế kỹ thuật số
  • Truyền thông đa phương tiện
  • Quản trị khách sạn và du lịch
Trung Tâm Giáo Dục Tổng Quát
  • Dự bị đại học
  • Rèn luyện thể dục thể thao
  • Đào tạo ngôn ngữ (Trung, Anh)

Trường đại học Tu Bình có các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học tại: Mỹ, Canada, Brazil, Malaysia, và Trung Quốc.

Thông Tin Học Bổng

(Hsiuping University Foreign Students Scholarship)

• Hệ đào tạo: Cử nhân
  • Quốc tịch: Việt Nam, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Mông Cổ