Du học Nhật Bản tự túc: Miếng bánh còn béo bở?

Du học Nhật Bản tự túc là một hình thức được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Một phần lý do khiến du học Nhật Bản tự túc trở nên hot là do không phải ai cũng có thể nhận được học bổng để có thể đi du học. 

Chính vì lẽ đó, hình thức du học Nhật Bản tự túc được quan tâm hơn để các bạn trẻ có thể thực hiện ước mơ du học tại đất nước xứ hoa anh đào. Vậy, cụ thể hình thức du học Nhật Bản tự túc như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này của Du Học ICC để có thể hiểu sâu điều kiện, chi phí, thủ tục hơn nhé!

Du học Nhật Bản tự túc
Du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là một chương trình, hình thức tự lo liệu 100% chi phí. Không có nguồn phí nào tài trợ như là học bổng. Vậy nên, trước khi được đi du học Nhật Bản tự túc bạn phải chứng minh được gia đình có đủ khả năng chi trả học phí.

Du học Nhật Bản tự túc là gì
Du học Nhật Bản tự túc là gì

Giới thiệu về du học nhật bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc sẽ giúp các du học sinh được trải nghiệm chương trình học đa dạng, phong phú đến từ nên giáo dục hàng đầu thế giới. Song song với đó sẽ giúp cho các bạn có thêm những kỹ năng sống, trang bị tinh thần tự lập của bản thân. Hiện nay, theo các khảo sát có đến 80% sinh viên Quốc tế lựa chọn hình thức này.

Ý nghĩa và lợi ích của du học nhật bản tự túc

Tuy du học theo hình thức này sẽ tốn nhiều chi phí nhưng chúng cũng sẽ đổi lại cho các bạn rèn luyện được bản thân, từ suy nghĩ đến hành vi tư duy hoàn thiện hơn. Say đây sẽ là một số lợi ích của việc du học Nhật Bản tự túc:

Định hướng nghề nghiệp:

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và công nghiệp tiên tiến. Các du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với công nghệ mới, các công ty hàng đầu. Ở đó sẽ giúp các du học sinh năm bắt được tốt xu hướng nghề nghiệp và kỹ năng cần có ở lĩnh vực mình mong muốn.

Nâng cao trình độ học vấn:

Chất lượng giảng dạy và hệ thống giáo dục được đánh giá rất cao tại Nhật Bản. Các du học sinh sẽ được tiếp cận đến các kiến thức chuyên sâu và học tập được tư suy của người giỏi.

Mở rộng thêm ngôn ngữ:

Đến du học Nhật Bản tự túc, các du học sinh tất nhiên sẽ được trải nghiệm văn hóa và cuộc sống Nhật Bản. Từ đó sẽ nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng việc làm.

Phát triển kỹ năng cá nhân:

Du học Nhật Bản tự túc sẽ rèn luyện cho các du học sinh quản lý, rèn luyện khả năng định hướng, quyết định và giải quyết vấn đề. Học được cách đọc lâp và tự tin trước môi trường mới. Điều đó sẽ giúp học thành công trong sự nghiệp sau này.

Mở rộng mạng lưới quan hệ:

Các du học sinh sẽ có cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với những người đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Các bạn có thể xây dựng các mối quan hệ quốc tế. Điều này có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác và tương tác xã hội trong tương lai.

Tại sao nên chọn du học nhật bản tự túc

Tại sao nên du học Nhật Bản tự túc
Tại sao nên du học Nhật Bản tự túc

Đi du học Nhật Bản có rất nhiều ý do và câu chuyện để nói tới. Đầu tiên và quan trọng nhất là trải nghiệm cuộc sống văn hóa. Ở Châu Á nói chung và Đông Á nói riêng, Nhật Bản có một chân vững chắc trong văn hóa khu vực này. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng bị tác động không nhỏ của văn hóa các nước Phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Nhìn là vậy, nhưng Nhật Bản có một nên văn hóa rất độc đáo, không giống với bất kỳ nước nào trên thế giới.

Trải nghiệm cuộc sống nhật bản

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, nền văn hóa đại chúng của Nhật Bản đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ khắp mọi nơi. Những bộ truyện Manga hay các bộ Anime nổi tiếng đã thu hút rất nhiều học sinh. Hay là một nền âm nhạc đầy mạnh mẽ, nhẹ nhàng J- Pop. Với độ nóng của những bộ Anime thì văn hóa Cosplay, thời trang của Nhật Bản càng có sức hút mạnh mẽ. Đặc biệt là Nhật Bản vẫn giữ được một nét văn hóa truyền thống của riêng họ như là Samurai, đền thờ cổ…

Giảm áp lực ăn học bổng

Việc các bạn đi theo hình hình du học Nhật Bản tự túc thì các bạn du học sinh sẽ không còn phải bận tâm hay  suy nghĩ áp lực đến vấn đề học bổng. Việc săn học bổng là việc canh tranh rất cao và có sự giới hạn. Việc có trong tay hoc bổng du học thì các bạn không chỉ có canh tranh mà còn phải đáp ứng được nhưng yêu cầu mà các chương trình đưa ra về học lực và những cam kết thực hiện. Vậy nên, nếu bạn du học Nhật Bản tự túc thì sẽ không phải suy nghĩ nhiều và nó làm cho ước mơ sang Nhật Bản của bạn đơn giản lên rất nhiều,

Độc đáo về hệ thống giáo dục

Hiện tại Nhật Bản đang là một trong những Quốc gia có nền giáo dục chất lượng tốt nhất Châu Á và lọt top đầu thế giới. Bên cạnh với chất lượng giảng dạy, công nghệ hiện đại thì chương trình học tập tại Nhật Bản rất chất lượng được trang thiết bị tân tiến. Đa dạng các hệ thống trường học/ngành học. Đó sẽ là những đòn bẩy để các du học sinh có các các hội mới, tìm được ngành học, công việc với nhu cầu, năng lực của bản thân.

Một Nhật Bản an toàn

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đi du học Nhật Bản tự túc tại Nhật Bản. Nơi đây là một quốc gia rất an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp và hầu hết mọi người đều rất lịch sự. Bạn chỉ cần đối xử với học tương tự như học thì bạn sẽ rất được yêu mến đấy.

Phát triển kỹ năng tự lập

Du học Nhật Bản tự túc sẽ giúp bạn phát triển thêm những kỹ năng mới hoặc là nâng cao các kỹ năng trước đó lên một level mới. Bạn sẽ có được kỹ năng giao tiếp và thích nghi với đa dạng văn hóa. Bạn tự tin và độc lập hơn khi đối mặt với thách thức. Quản lý tài chính và giải quyết vấn đề trở nên thành thạo hơn. Bạn học các cách quản lý stress và duy trì cân bằng trong cuộc sống xa gia đình.

Cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường

Song song với nền văn hóa đặc sắc, hệ thống giáo dục chuyên nghiệp thì Nhật Bản còn là quê hương, nguồn gốc của một số công ty công nghệ và xe hơi hàng đầu thế giới như Sony, Nikon, Canon, Hitachi, Toyota, Honda, Mitsubishi, Nissan,…Có vài câu nói vui mà mọi người hay truyền tai nhau khi nói đến Nhật Bản là :”Chỉ cần bạn đi vệ sinh ở Nhật Bản cũng có thể là một trải nghiệm công nghệ”.

Tuy nhìn là công nghệ những ở một góc nào đó, Nhật Bản có một xã hội rất truyền thống. Ở công việc các đơn xin việc được viết bằng tay và tiền lương thường được trả bằng tiền mặt. Những việc này, chúng ta hay thường thực hiện trức tuyến, nhưng nếu bạn muốn đổi mới một trải nghiệm với thì có thể đi du học Nhật Bản tự túc.

Cơ hội việc làm thì luôn rộng mở bởi nền kinh tế tốt, công ty chất lượng thì mức lương cũng sẽ hoàn toàn hấp dẫn khi các du học sinh ra trường. Khi ra trường, nếu bạn ở lại Nhật Bản thì việc kiếm một mức lương 35 – 50 triệu/1 tháng là hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt nếu bạn về Việt Nam thì con số cũng không hề nhỏ. Nó sẽ vào khoảng 20 – 40 triệu/1 tháng.

Những hạn chế khi đi du học nhật bản tự túc

Khi đi du học Nhật Bản tự túc, dù có rất nhiều cơ hội và lợi ích, nhưng cũng không thể tránh khỏi những hạn chế và thách thức. Những hạn chế này có thể bao gồm ngôn ngữ, văn hóa, tự lập một mình và tài chính. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách đối mặt và vượt qua những khó khăn này, hành trình du học tự túc ở Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và kỷ niệm đáng giá trong cuộc sống.

Khó khăn khi du học Nhật Bản tự túc
Khó khăn khi du học Nhật Bản tự túc

Những khó khăn về chi phí

Việc không có học bổng và đi theo hình thứ tự túc thì chi phí sẽ không được giảm khi bạn sẽ phải lo toàn bộ một mình. Chi phí sinh hoạt và học tập tại Nhật Bản cũng rơi vào đắt đỏ nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn. Không chỉ có phí sinh hoạt, bạn còn phải lo về các chi phí phát sinh khi đến Nhật Bản từ thuốc men, giải trí, bảo hiểm…

Tuy nhiên, vẫn có giải pháp cho bạn để có thể trang trải, cải thiện cuộc sống của mình ở đất nước mặt trời mọc. Bạn có thể đi làm thêm để có thể kiếm thêm tiền khi Chính phủ Nhật Bản hoàn toàn cho phép. Bên cạnh đó, bạn lên lập cho mình bảng kế hoạch chi tiêu của mình để có tiết giảm được chi phí sinh hoạt.

Cuộc sống tự lập 1 mình

Khi du học tự túc bạn sẽ có những cảm giác cô đơn. Phải sống xa gia đình và bạn bè thân thuộc có thể làm bạn cảm thấy cô đơn và nhớ nhà, đặc biệt trong những khoảng thời gian ban đầu khi bạn chưa quen với môi trường mới. Có những bạn chỉ là những người trẻ tuổi, mới qua thời kỳ học sinh đã đến một đất nước mới ngay. Điều đó hoàn toàn là dễ hiểu bởi tâm lý trẻ tuổi.

Khó khăn về ngôn ngữ

Chắc hẳn ngôn ngữ sẽ là một trong những khó khăn hàng đầu khi sang một đất nước mới. Chưa thuần thục được ngôn ngữ nên vấn đè giao tiếp và hiểu các thông tin mà người khác nói sẽ là một thách thức lớn. Không thành thạo tiếng Nhật sẽ gây khó khăn trong việc hòa nhập văn hóa nơi đó và các yêu cầu học tập cũng trở nên khó khăn.

Áp lực về cuộc sống

Bên cạnh việc sang Nhật Bản để học, trang bị những kiến thức mới thì còn những người đi đến để làm việc, kiếm tiền. Tài chính không có nhiều nên sẽ phải vừa học vừa làm. Khi làm như vậy sẽ rất mệt mỏi và stress, suy nghĩ về cuộc sống. Đặc biệt là đồng tiền của Nhật hiện nay đang giảm sâu, tiền bị mất giá. Từ đó những áp lực ngày càng lớn lên và ảnh hưởng đến bản thân.

Các bước chuẩn bị cho du học Nhật Bản tự túc

Ước mơ đã lên lịch thì chỉ còn lại là việc thực hiện và làm nó ra sao. Để có thể hoàn thành được nó thì các bạn cần phải tuân thủ các quy tắc làm làm việc mọi thứ theo logic và đặc biệt không nên lách luật.

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Nhật bản

Trước khi đi du học bạn cần phải tìm hiểu trước những hệ thống giáo dục tại đó. Dành thời gian xem xét và lựa chọn hệ thống mà mình cần. Các du học sinh thường có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn, chương trình trao đổi sinh viên hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo chuyên sâu.

Nắm bắt thông tin về trường học và chương trình học

Một việc quan trong đó nữa là cần phải phù hợp với năng lực và chuyên môn của mình. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ điểm số học của bạn trong những năm cấp 3. Nếu bạn điểm thấp thì không nên chọn những trường có tiêu chí cao bởi vì khả năng bạn đậu vào đó sẽ là rất thấp.

Bên cạnh đó là về chương trình học bạn chọn. Bạn nên chọn những chương trình phù hợp với bản thân. Đây là một số chương trình bạn học phổ biến hiện nay.

 • Học lấy Bằng hệ Trung cấp tại Nhật Bản : 2 năm
 • Học lấy Bằng hệ Cao đẳng tại Nhật Bản: từ 2-3 năm (tuỳ chuyên ngành đăng ký)
 • Học lấy Bằng hệ Đại học: từ 2-3 năm (tuỳ chuyên ngành đăng ký)
 • Học Cao học: thời gian tuỳ theo chương trình đào tạo. 

Tìm hiểu visa và các thủ tục nhập cảnh

Việc quan trọng nữa là cần tìm hiểu về các loại Visa và thủ tục nhập canh. Visa có nhiều loại nên bạn cần chọn loại phù hợp với nhu cầu và tiêu chí của mình. Song song và thủ tục nhập cảnh ở Việt Nam và Nhật Bản để khi thực hiện nó không bị bỡ ngỡ hay lo lắng.

Lập kế hoạch tài chính du học nhật bản tự túc

Khi đi du học, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu cho mình. Lập kế hoạch chi tiêu các khoản cần thiết, các chi phí dụ phòng, dự trữ sẽ giúp bạn không gặp khó khi có sự việc bất ngờ nào sảy ra khi đặt chân lên đất nước xứ anh đào.

Tìm hiểu trung tâm tư vấn du học Nhật bản uy tín

Nếu như bạn không thể tự mình tìm hiểu và hiểu biết sâu hơn về du học tự túc tại Nhật Bản thì bạn hãy liên hệ và tìm hiểu kỹ các trung tâm du học uy tín. Tránh mất tiền oan vào những nơi lừa đảo.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Du Học ICC, nơi bạn đặt niềm tin thì sẽ không để bạn thất vọng. Từ chất lượng đến dịch vụ thì đều tốt. Xin cấp visa hay chia sẻ các tips phỏng vấn, ICC sẽ luôn cung cấp đầy đủ.

Điều kiện du học nhật bản tự túc

Điều kiện du học Nhật Bản tự túc
Điều kiện du học Nhật Bản tự túc

Điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc hệ học tiếng Nhật

Theo điều kiện du học Nhật Bản tự túc theo hệ học tiếng Nhật, các bạn sẽ trải qua thời gian 1 – 2 năm học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ, sau đó thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật và học lên chuyên ngành/cấp bậc cao hơn.
Điều kiện du học Nhật tự túc hệ học tiếng Nhật như sau:

 • Độ tuổi 18 – 28
 • Tốt nghiệp THPT trở lên, số năm trống không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ trên 5.0
 • Hạnh kiểm đạt loại khá trở lên
 • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Điều kiện đi du học Nhật tự túc hệ tiếng Anh

Nếu như bạn đã có nền tảng và trình độ tiếng Anh tốt, thì bạn có thể lựa chọn hình thức du học Nhật Bản hệ tiếng Anh, rút ngắn được quảng thời du học vì bạn sẽ không phải trải qua 2 năm học tiếng Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản tự túc hệ tiếng Anh như sau:

 • Độ tuổi 18 – 28
 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 5 năm
 • Điểm trung bình học bạ trên 5.0
 • Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL iBT >= 61, IELTS >= 5, TOEIC >= 700
 • Chứng chỉ tiếng Nhật: Tối thiểu N5

Trường học và chương trình học cho du học nhật bản tự túc

 

Chương trình học, ngành học phổ biến
Chương trình học, ngành học phổ biến

Để các bạn có thể nắm bắt thông tin chính xác, tốt hơn và đặc biệt giảm thời gian cho mình thì ở đây ICC sẽ đưa ra cho bạn trường học và chương trình học phù hợp cho bạn. Việc lựa chọn một trường học và chương trình phù hợp, du học sinh tự túc sẽ có cơ hội khám phá văn hóa Nhật Bản, mở rộng kiến thức và kỹ năng, và trải nghiệm một cuộc sống học tập đáng nhớ tại Nhật Bản.

Các trường đại học uy tín tại nhật bản

Bạn lo sợ, băn khoăn không biết lựa chọn trường nào phù hợp và là điểm đến của mình. Ở đây sẽ ra danh sách top 5 trường tốt nhất cho du học sinh Việt Nam:

 1. Đại học Osaka: Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống tại Nhật Bản và được nhiều bạn trẻ quốc tế lựa chọn để du học. Trường được xứng danh là chất lượng giảng dạy thứ 75 trên thế giới. Do vậy, du học Nhật Bản trường Osaka luôn được xem là con đường sáng suốt để mở ra nhiều cơ hội đắt giá.
 2. Kyoto: Là ngôi trường đứng vị trí thứ hai về chất lượng giảng dạy. Trường là nơi đào tạo ra không ít nhân tài cho Nhật Bản và thế giới.
 3. Trường Đại Học Tohoku: Là Đại Học Hoàng Gia thứ 3 tại Nhật Bản. Hiện nay, Tohoku là một trong những đại học lâu đời và lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm 5 cơ sở tại Sendai.
 4. Tsukuba: Tsukuba có đến 31 trường đại học thành viên chuyên đào tạo đại học và sau đại học, 28 viện nghiên cứu khoa học và số sinh viên của trường lên đến khoảng hơn 20.000 sinh viên trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế.
 5. Nagoya University: Là một trường đại học công lập được các sinh viên ngoại quốc biết đến rất nhiều. Hiện nay trong trường có 2.000 sinh viên quốc tế trong tổng số số 16.000 sinh viên.

Các chương trình, ngành học phổ biến

Đi du học Nhật Bản các bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chất lượng đào tạo. Các bạn nên tìm hiểu kỹ bản thân mình phù hợp với ngành nào. Dưới đây là một số chương trình và ngành học phổ biến ở Nhật Bản:

 1. Ngôn ngữ Nhật: Các trường nhật ngữ và trường đại học có các chương trình ngôn ngữ Nhật dành cho sinh viên du học quốc tế. Các chương trình học sẽ tập trung vào việc học tiếng và kỹ năng giao tiếp cho cuộc sống.
 2. Kỹ thuật và Công nghệ: Từ trước đến nay, Nhật bản đã nổi tiếng trên thế giới với các chương trình kỹ thuật và công nghệ. Các du học sinh có thể theo các ngành theo xu hướng hiên này như Kỹ thuật điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Ô tô…
 3. Kinh tế và Quản lý: Ở Nhật Bản các chương trình kinh tế và quản trị cũng đang trở nên phổ biến. Du học sinh có thể chọn lọc và lựa ngành như Kinh tế, Quản lý Doanh nghiệp, Quản trị Nhân lực và Quản lý Chuỗi cung ứng…

Chí phí du học Nhật Bản tự túc

Chi phí du học Nhật Bản tự túc sẽ là khoản tiền một mình bạn xử lý. Không có học bổng hỗ trợ và các khoản phí như dịch vụ xử lý hồ sơ, tư vấn chọn trường & liên hệ trường, thi năng lực tiếng Nhật, xin xác thực bằng tốt nghiệp cao nhất, xin xác thực bằng tốt nghiệp THPT, phí chuyển phát nhanh hồ sơ sang trường, xin visa, học phí trường tiếng Nhật,…

Chi phí du học Nhật Bản tự túc
Chi phí du học Nhật Bản tự túc

Xem thêm: CÁC KHOẢN CHI PHÍ CHI TIẾT CHO DU HỌC NHẬT BẢN TỰ TÚC.

Chuẩn bị hồ sơ du học nhật bản tự túc

Hồ sơ cho du học Nhật Bản tự túc
Hồ sơ cho du học Nhật Bản tự túc

Để đi được Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ về bản thân và gia đình đầy đủ. Đặc biệt là các giấy tờ cầm được công chứng đầy đủ tại xã, phường bạn ở.

 • Bằng tốt nghiệp/giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời
 • Học bạ/bảng điểm
 • Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu công ty)
 • Hộ chiếu gốc (nếu có)
 • Sổ hộ khẩu
 • CMND/CCCD
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh thẻ kích thước 3×4, 4×6, 4.5×4.5
 • Giấy xác nhận công việc (đã đi làm)

Các lưu ý khi đi du học nhật bản tự túc

Để có một trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống trên đất nước mặt trời mọc thì bạn cần phải giữ cho bản thân mình những lưu ý quan trọng về phong tục, văn hóa đất nước Nhật Bản. Dưới đây là các lưu ý để bạn có thể tham khảo:

 • Đặc điểm văn hóa và xã hội nhật bản: Tìm hiểu về văn hóa con người tại Nhật Bản sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi sang đó. Nó cũng sẽ giúp cho bạn được người dân ở đó yêu thích, quan tâm hơn.
 • Cách thích nghi với cuộc sống và sinh hoạt tại nhật bản:
 1. Học tiếng Nhật: Học tiếng sẽ giúp bạn hiểu tiếng và có thể dễ dàng tương tác với mọi người. Đặc biệt là đọc hiểu được các nguồn tài liệu hay.
 2. Tôn trọng văn hóa và phong tục: Bạn nên tìm hiểu trước các phong tục Nhật Bản và tôn trọng nó. Ví dụ như là cách chào hỏi, cách ặn uống…
 3. Tham gia cộng đồng địa phương: Bạn có thể đi tham gia các hoạt động miễn phí tại nơi bạn ở. Vào các hoạt động đó bạn có thể giao lưu văn hóa và gây dưng lên các mối quan hệ tốt. Vậy nên khi bạn đến Nhật Bản thì hãy thử ngay nhé!
 4. Phương tiện giao thông: Bạn hãy tìm hiểu về các phương tiện công cộng bên Nhật Bản. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đi lại. Đặc biệt là hoàn toàn chính xác.

Kinh nghiệm du học nhật bản tự túc

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc
Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc

Các công việc làm thêm cho du học tự túc:

Sinh viên đã được phép làm việc được phép làm việc part time ở Nhật Bản. Bạn có thể làm việc 28 giờ mỗi tuần trong các tuần học và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ học kỳ. Đặc biệt bạn không nên nhận những công việc ở trong các câu lạc bộ đêm. Bất kể là công việc lau dọn, rửa bát trong quán bar.

Hầu hết sinh viên làm việc trong các cửa hàng hoặc nhà hàng, bạn có thể kiếm được khoảng 1000 Yên mỗi giờ.

Lời khuyên về học tập, sinh hoạt tại nhật bản

Vì chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản đắt đỏ nên bạn có cần phải tiết kiệm tài chính của mình một cách cẩn thận và thận trọng. Nên để những khoản tiền dụ trữ và lên kế hoạch chi tiêu hợp lí.

Bạn cũng không nên vì quá tham làm mà bỏ bê việc học, hãy cân đối thời gian và quản lý thời gian một cách hợp lý. Đặc biệt là cần chú ý đến sức khỏe của mình. Không nên làm việc hay học tập quá sức.

Tổng kết

Vậy có nên đi du học nhật bản tự túc không

Nếu bạn đã đọc hết các thông tin kia thì chắc hẳn bây giờ bạn đã có câu trả lời của mình. Việc đi du học Nhật Bản tự túc có thể hơi tốn kém về mặt chi phí ban đầu nhưng sau này kết quả sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho bạn.

Việc đi du học trên những nơi có nền kinh tế phát triển sẽ giúp bạn có thêm và trang bị thêm những kỹ năng sống cho cuộc sống. Cơ hội việc làm sẽ được nâng cao.

Vậy nên, nếu bạn đã có quyết định thì hãy đến Du Học ICC ngay nào để nhận được những tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất để bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Mọi thông tin về Du học Quốc tế xin liên hệ:
 
Du Học Quốc Tế ICC (ICC GROUP)
✧ Hotline: 0944 86 1133
✧ Trụ sở chính: Tầng 10 – Toà B – Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.
✧ Trung tâm đào tạo: Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0944.86.1133