Điều kiện xin visa Hàn quốc du học tất tần tật từ ICC

Xin visa Hàn Quốc để du học là bước không thể thiếu trong quá trình làm hồ sơ. Tuy nhiên, visa Hàn Quốc phân chia thành làm khá nhiều loạn và mỗi hệ khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Hôm nay, ICC sẽ cùng các bạn tìm hiểu các điều kiện xin visa Hàn Quốc du học cần thiết. Nếu các bạn đang cần tìm trung tâm du học uy tín, liên hệ ngay ICC với hotline 0944.86.1133 để được tư vấn nhé.

dieu-kien-xin-visa-han-quoc-du-hoc
Điều kiện xin visa Hàn quốc du học các hệ

Đối tượng cấp đủ điều kiện xin visa Hàn quốc du học

Loại trường Loại hình học sinh Cấp visa tại cơ quan ngoại giao  Cấp mã code Visa điện tử
Trường chứng nhận Tỷ lệ bất hợp pháp dưới 1% Học tiếng (D-4-1) O O X

(D-2-1~D-2-8)

O O O
Trường chứng nhận Học tiếng (D-4-1),

Đại học (D-2)

O X X
Học thạc sĩ (D-2-3), Tiến sĩ (D-2-4) O X O
Trường bình thường Học tiếng (D-4-1) X O X
Đại học (D-2) O X X
Trường Tốp dưới Trường consulting Đại học

(D-2-1~5, D-2-7)

O X X
Học tiếng (D-4-1)

Trao đổi (D-2-6)

Học ngắn hạn (D-2-8)

X O X
Trường hạn chế cấp visa Học tiến sĩ (D-2-4)

Nghiên cứu (D-2-5)

Trao đổi (D-2-6)

X O X

Lưu ý: Đối với chương trình học tiếng, trường bình thường và trường top dưới chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa theo mã code cấp visa của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

1. Giấy tờ chung:

• Đơn xin cấp visa: Tải mẫu đơn trên website Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, điền đầy đủ thông tin và dán ảnh 3,5×4,5.
  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập học dự kiến.
  • Ảnh thẻ: 10 ảnh 4×6 nền trắng.
  • Sổ hộ khẩu: Bản gốc và bản sao.
  • Giấy khai sinh: Bản gốc và bản sao.
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân: Bản gốc và bản sao.

2. Giấy tờ chứng minh học lực:

• Bằng cấp cao nhất: Bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Bảng điểm: Bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Học bạ (nếu có): Bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
Dieu-kien-xin-visa-du-hoc-Han-Quoc
Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc

3. Giấy tờ chứng minh tài chính:

• Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ kinh doanh… (bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng: Có số dư tối thiểu 10.000 USD tại thời điểm nộp hồ sơ (bản gốc và bản sao).

4. Giấy tờ khác:

• Giấy xác nhận nhập học của trường Hàn Quốc: Bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  • Giấy khám sức khỏe: Theo mẫu quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc (bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).
  • Bảo hiểm du học: Có hiệu lực trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc.
dieu-kien-xin-visa-han-quoc-du-hoc2
Điều kiện xin visa Hàn Quốc du học

Lưu ý:

• Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần được chuẩn bị đầy đủ, chính xác và dịch thuật công chứng sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh theo quy định.
  • Thời gian xét duyệt visa du học Hàn Quốc có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp.
  • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ít nhất 1 tháng trước khi dự kiến nhập học.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thêm tại trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để cập nhật thêm các thông tin khác.

invoice-dh-keimyung
Invoice Đại học Keimyung gửi học viên ICC sau một quá trình apply
visa-grant-notice-tu-truong-hanbat
Visa grant Notice từ trường Hanbat gửi về cho học viên ICC
dai-hoc-kyungsung-kham-pha-ngoi-truong-dang-cap-han-quoc
Visa grant Notice từ trường Hanbat gửi về cho học viên ICC
dai-dien-truong-daeshin-ve-tuyen-sinh-tai-ICC
Thầy cô trường Daeshin đã cùng học viên ICC chụp ảnh trong dịp tuyển sinh vừa rồi tại ICC

Các trường đại học ở Hàn Quốc chi phí rẻ

Học bổng du học hàn quốc dành cho học sinh cấp 3

Học tiếng Hàn bao lâu để đi du học?

Con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc?

Qua bài viết trên, các bạn chắc hẳn đã nắm được các điều kiện và những thứ cần chuẩn bị cho hồ sơ của mình rồi chứ. Các kì du học Hàn Quốc thời có 2 tới 4 đợt trong năm. Tuy nhiên, hãy xác định các bạn muốn đi kì nào để căn chỉnh thời gian chuẩn bị giấy tờ cho hợp lý. Nếu các bạn cần hỗ trợ về việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc, liên hệ ICC để được giải đáp và tư vấn. Các bạn có thể gọi tới hotline 0944.86.1133 hoặc để lại comment dưới bài viết. Nhân viên ICC sẽ hỗ trợ ngay khi có thể.