Du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh – Những điều du học sinh cần biết

Du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh là một lựa chọn phù hợp cho những sinh viên có khả năng nói tiếng Anh tốt và có mong muốn được đặt trên đến xứ sở kim chi để học tập và trải nghiệm. Tuy vậy các chương trình đào tạo tiếng Anh tại Hàn lại chiếm số lượng ít, và đa số các môn học bắt buộc lại học hoàn toàn bằng tiếng Hàn Quốc.

Nói đến đây những bạn đang có mong muốn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn sẽ khá mông lung, tuy nhiên các bạn hãy cùng ICC để tìm hiểu kĩ hơn về hình thức du học này nhé!

Du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh - Những điều du học sinh cần biết
Du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh – Những điều du học sinh cần biết

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh

Đối với việc đi du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh sẽ có chút thay đổi hơn so với  các hệ du học khác là yêu cầu về ngoại ngữ. Thay vì cần có chứng chỉ về tiếng Hàn thì mình cần có chứng chỉ về tiếng Anh cụ thể như sau:

  • Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên
  • Với hệ du học trình độ đại học bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5 đến 6.0
  • Với hệ du học trình độ Thạc sỹ bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 6.0 đến 6.5

Chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh sẽ tùy thuộc vào từng trường, từng chuyên ngành và từng chương trình mà bạn có mong muốn theo học thì chi phí sẽ khác nha. Dưới đây là mức học phí trung bình cần phải chi trả khi bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.

–         Đối với trường công lập: khoảng 3.500 USD – 6.500 USD/Kỳ

–         Đối với trường quốc tế: khoảng 5.000 USD – 8.500 USD/Kỳ

Chi phí nội trú vào mức 200 – 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các khu vực, trung bình sẽ rơi vào khoảng 400.000 – 500.000 won/tháng để có thể trang trải cuộc sống bên Hàn.

Các trường đại học có chương trình đạo tạo bằng Tiếng Anh

Du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh ở các trường Hàn Quốc khá là ít sự lựa chọ, vì không phải trường nào cũng nhận bang Tiếng Anh. Thế nên ICC sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường đại học có tuyển sinh chương trình đào tạo này.

Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang nằm tại thủ đô Seoul. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc khi đào tạo hơn 20 ngành với hơn 10.000 sinh viên theo học. Là cái nôi đào tạo ra rất nhiều kĩ sư giỏi và có tay nghề được đánh giá rất cao. Năm 2007 trường mở thêm một ngành đào tạo mới là ngành ngôn ngữ Anh. Vì thế chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được đưa vào tuyển sinh và giảng dạy.

Nhập học: tháng 9 và tháng 3 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Điều kiện ngoại ngữ: Không yêu cầu TOPIK, TOEFL, iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Đại học Sogang

Đại học Sogang là một trong 10 trường nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, luôn đi đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội. Trường đi sâu vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên nền tảng tín ngưỡng của đạo Thiên chúa giống như đại học Geogretown và đại học Sophia ở Mỹ.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 35 đường Baekbom, quận Mapo, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên

Với các bạn sinh viên mới có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị cho học kì đầu từ 50 – 80% học phí. Tiếp sau đó, nếu điểm GPA được duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục giữ được học bổng cho tới khi kết thúc cả quá trình học tại trường Sogang

Đại học Sejong

Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (top 10) và ngành khoa học tự nhiên (thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên

Đại học Korean

Thuộc top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập quốc tế. Đại học Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho khoa Đào tạo quốc tế (International Studies)dạy bằng tiếng Anh. Các ngành gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies. Đại học Hàn Quốc chủ yếu trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với 3 mức học bổng A, B và C cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện để dành được một trong những suất học bổng này là sinh viên phải đạt được điểm GPA tại bậc học trước từ 3.5/4 cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa vượt trội khác.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Địa điểm học tập: 145 đường Anam, quận Seongbuk, Seoul

4    Đặc điểm của chương tình du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh

Nói đến du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh chắc các bạn cũng nắm rõ ngôn ngữ chúng ta sẽ sử dụng trong suốt quá trình học tập chính là Tiếng Anh, dù là viết luận văn hay trao đổi học tập trên lớp với giảng viên, giao tiếp với bạn bè chúng ta đều sử dụng Tiếng Anh để trao đổi với nhau.

Đối với hệ Du học theo chương trình tiếng Anh, bạn sẽ được ưu tiên ký túc xá của trường. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các đối tác của trường.

Bên cạnh đó, với khả năng Hàn ngữ của mình bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Như vậy có thể thấy mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Bài viết Liên quan

0944.86.1133