Học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3

Hàn Quốc được biết đến là đất nước có chi phí du học chỉ bằng 1/5 so với Châu Âu nhưng chất lượng giáo dục không hề thua kém. Vì thế xu hướng du học Hàn quốc tại Việt Nam được khá nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên thường các bạn chỉ nghe đến việc du học Hàn Quốc dành cho các bạn đã tốt nghiệp. Vậy học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3 có hay không? Phải chuẩn bị thế nào, làm những gì. Cùng ICC theo dõi bài viết này ngay thôi.

học bổng du học cấp 3 tại hàn quốc
Học bổng du học cấp 3 tại Hàn quốc

Học sinh cấp 3 du học Hàn Quốc được không?

Học sinh cấp 3 hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc. Thực tế, có rất nhiều bạn từ cấp 2 hoặc ngay đầu cấp 3 đã bắt đầu chuẩn bị hồ sơ để đi du học. Các bạn vừa tập trung vào việc học trên trường, vừa tìm dần các thông tin về trường mình muốn để chuẩn bị trước. Do đó, khi đủ điều kiện apply, hồ sơ của các bạn đều rất mạnh và có thể vào trường TOP cao.

Trường cấp ba Hàn Quốc cũng có hai loại là trường chính quy, trường nghề. Thường thì các bạn sẽ đợi khi tốt nghiệp xong mới đi du học chứ không đi ngay từ cấp ba. Bởi vì giáo trình và phương pháp học bên Hàn sẽ khác với bên Việt Nam.

Hơn nữa, Hàn Quốc coi kì thi vào đại học là kì thi thay đổi cả cuộc đời, tỉ lệ chọi rất gay gắt. Nếu các bạn đi du học ngay khi học cấp ba thì sẽ phải trải qua kì thi khốc liệt này. Do đó giải pháp an toàn là nhiều bạn sẽ học xong tại Việt Nam mới xin học bổng qua Hàn học.

hoc-bong-du-hoc-han-quoc
Học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3

Học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3 Gồm những loại nào?

• Học bổng chính phủ
  • Học bổng từ các trường
  • Học bổng từ các tổ chức
  • Học bổng từ chương trình trao đổi (Học bổng ngắn hạn)

Học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3 có những yêu cầu gì?

GPA tối thiểu 8.0 trở lên, điểm càng cao càng có nhiều lợi thế

Trình độ ngoại ngữ: TOPIK 3 hoặc IELTS 6.0 trở lên (Nếu các bạn đạt TOPIK 5 trở lên thì được miễn học phí hoàn toàn và được trợ cấp thêm 100.000KRW/tháng

Hoạt động ngoại khóa: Hoạt động tình nguyện, hoạt động trong câu lạc bộ, hoạt động cộng đồng, tham gia các hội trại liên quan đến Hàn Quốc,… Mục đích chính là để cho hồ sơ các bạn thêm đẹp. Đây là cách nhiều bạn thường áp dụng khi điểm GPA có phần kém ưu thế hơn.

Làm các bài nghiên cứu khoa học, các cuộc thi. Các bài nghiên cứu khoa học và giải thưởng của các cuộc thi sẽ đem đến một phần kinh nghiệm về học thuật và các kĩ năng mềm, thậm chí là quan hệ cho các bạn. Nếu thân thiết hoặc thầy cô có ấn tượng tốt, các bạn còn có thể nhờ thầy cô hướng dẫn viết thư giới thiệu cho mình.

hoc-bong-han-quoc1
Học bổng tiếng Hàn cho học sinh cấp 3

Có những trường nào có Học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3?

Các trường đại học có học bổng thì khá nhiều. Tuy nhiên không phải trường nào cũng có học bổng cả hệ tiếng và hệ chuyên ngành. Hoặc có những trường có học bổng nhưng số lượng ít và ưu đãi của học bổng không lớn.

Dưới đây, ICC đã tổng hợp một số trường có học bổng hệ tiếng và hệ Đại học cực kì nhiều, ưu đãi học bổng khá cao, có thể lên tới 100%.

cac-loai-hoc-bong-han-quoc-cho-cap-3
Những trường nào có Học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3

1. Đại học Halla

Đại học Halla do tập đoàn Hyundai thành lập, do đó số lượng học bổng cực kì nhiều. Dưới đây là các học bổng từ trường.

• Học bổng TOEIC với 800 điểm, 850 điểm và 900 điểm, sinh viên sẽ được giảm 50% học phí, 70% học phí tới 100% học phí
  • Học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt từ 3.3 trở lên với 15 tín hoàn thành hoặc đạt 3.5 kỳ trước sẽ được tài trợ toàn bộ học phí.
  • Học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế với các tiêu chí riêng và xét từ 4 học kỳ trở lên sẽ được miễn học phí và phí sinh hoạt.

Tham khảo chi tiết tại: Đại học Halla

2. Đại học Inha

Nằm tại Incheon, Đại học Inha có số lượng học bổng khá phong phú. Trường có cả học bổng toàn phần 1 năm, học bổng toàn phần 4 năm, học bổng hệ tiếng và học bổng dành riêng cho cả sinh viên quốc tế.

Học bổng Quỹ văn hóa Saeul: Chi trả 2 triệu won học phí, tối đa hai kì

Học bổng Quỹ văn hóa Saeul:

• TOELF CBT 270 hoặc IBT 110, TOEIC 980 trở lên giảm 100% học phí
  • TOEFL CBT 260 hoặc IBT 105, TOEIC 930 trở lên, giảm 50%
  • Du học sinh đang theo học tại trường giảm 20, 30, 50% cho 3 bạn đứng đầu lớp.

Học bổng toàn phần 1 năm: Sinh viên quốc tế đạt TOEFL CBT 260 hoặc IBT 105, TOEIC 930 trở lên

Học bổng toàn phần 4 năm: TOEFL EBT 270 hoặc IBT 110, TOEIC 980 trở lên giảm 100% học phí

Học bổng toàn phần Hanjin:

• Dành cho sinh viên quốc tế
  • Dành cho hệ đại học
  • Hỗ trợ tiền ở ký túc xá
  • Cấp sinh hoạt hàng tháng là 300.000 won
  • Phải có điểm TOEFL CBT 285 hoặc IBT 117 trở lên

Học bổng sau đại học: 50% tới 100% cho du học sinh có thành tích cao trong học tập

Tham khảo chi tiết tại: Đại học Inha

Đại học Woosong- Trường hệ tiếng anh với nhiều học bổng

Cách xin học bổng du học Hàn Quốc dễ nhất 2024

Học tiếng Hàn bao lâu để đi du học

Top 20 trường ngành quản trị kinh doanh

Vậy là ICC đã giúp các bạn điểm qua những thông tin chính về học bổng du học Hàn quốc dành cho học sinh cấp 3 như điều kiện du học, học phí, chương trình. Các bạn muốn đi du học Hàn Quốc, có thể liên hệ ngay đến ICC- trung tâm uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm du học, sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn tới gần hơn với con đường du học Hàn. Liên hệ ngay 0944.86.1133 hoặc để lại bình luận dưới bài đăng nhé!