TOP 10 TRƯỜNG NHẬT NGỮ TỐT NHẤT TẠI NHẬT BẢN 2022 – 2023

Với kinh nghiệm làm việc thành công hàng nghìn bộ hồ sơ du học Nhật Bản, ICC đưa ra danh sách 20 trường Nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản. Danh sách này được tổng hợp dựa trên những tiêu chí phù hợp với du học sinh Việt Nam: học phí, chương trình giảng dạy, cơ sở vật chất, cơ hội việc làm, tỷ lệ đỗ COE.

1 – Trường Nhật ngữ Goto

Trường Nhật Ngữ Goto là một trong top trường Nhật ngữ tốt nhất Nhật Bản, được thành lập bởi Đại học Nagasaki, thành phố Goto, Cục Xúc tiến Gôt và trường Học viện Tổng hợp pháp nhân Kyushu.

 • Địa chỉ: 1 Chome-8-2 Sakanoue, Goto, Nagasaki 853-0065
 • Website: https://www.goto-jls.ac.jp/
 • Học phí năm đầu: 60,000 ¥ (sau khi đã áp dụng học bổng)

Thông qua mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước, thành phố Goto đã tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam có cơ hội được học tập và giao lưu văn hóa thông qua chương trình học bổng tại Nhật ngữ Goto.

Là một trong những học bổng Nhật ngữ giá trị nhất năm 2023, học bổng Nhật ngữ Goto đem đến cho các bạn học sinh Việt Nam cơ hội được miễn 90% học phí và 100% kí túc xá cho 2 năm học tại đây.

2 – Trường Nhật ngữ EHLE – Top trường Nhật ngữ tốt nhất Nhật Bản

Trường Nhật Ngữ EHLE luôn nằm trong danh sách các trường Nhật ngữ uy tín tại Osaka. Trường có thế mạnh về luyện thi EJU và có rất nhiều loại học bổng dành cho du học sinh.

 • Địa chỉ: 3 Chome-9-3 Nanbanaka, Naniwa, Osaka 556-0011
 • Website: https://www.ehle.ac.jp/
 • Học phí năm đầu: 833,500 ¥

Trường Nhật ngữ EHLE (EHLE Institute Japanese Language School) nằm tại thành phố Osaka, được thành lập từ năm 1967. Với lịch sử hơn 50 năm hoạt động trong, trường đã đào tạo cho hàng trăm thế hệ sinh viên ngành ngôn ngữ.

Trường Nhật ngữ EHLE có đa dạng các chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh có dự định học lên đại học tại Nhật Bản.

3 – Trường Nhật ngữ JIN Tokyo 

Trường Nhật ngữ Jin Tokyo là một trong những trường Nhật ngữ tốt nhất tại Tokyo dành cho những bạn mong muốn có công việc ổn định tại Nhật. Trường có chương trình Kỹ năng đặc định học 1 năm làm 5 năm với các chuyên ngành như: Khách sạn, Nhà hàng, Sản xuất thực phẩm,…

 • Địa chỉ: CT Building 1F 1-27-12 Tabata Shinmachi, Kita-ku, Tokyo 114-0012
 • Website: https://jintokyo.com/
 • Học phí năm đầu: 754,100 ¥

Trường Nhật ngữ JIN Tokyo thành lập năm 1974, tại quận Kita thành phố Tokyo và được Hiệp hội xúc tiến đào tạo tiếng Nhật công nhận tư cách pháp nhân là trường tiếng Nhật đạt tiêu chuẩn chất lượng cao; có chương trình giảng dạy tốt.

Bên cạnh đó, trường cũng có Chương trình du học visa kỹ năng đặc định nhằm mở ra cơ hội mới cho nhân sự Việt nam sang Nhật Bản học tập và làm việc lâu dài.

4 – Học viện Nhật ngữ Sendagaya

 • Địa chỉ: 1-1-6, Shimo-Ochiai, Shinjuku-ku, Tokyo 161-0033
 • Website: https://www.jp-sjs.ac.jp/
 • Học phí năm đầu: 660,000 ¥

Học viện Nhật ngữ Sendagaya là một trong 5 trường Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật Bản và trực thuộc Teikyo University Group (Hệ thống Đại học Dân lập có quy mô lớn thứ 2 tại Nhật Bản).

Nhật ngữ Sendagaya hiện đang tuyển sinh những học sinh, sinh viên ưu tú tại Việt Nam có nguyện vọng tham gia khóa dự bị Đại học và Cao học để thi vào các trường Cao đẳng, Đại học Nhật Bản. Đặc biệt, những sinh viên xuất sắc sẽ được tiến cử học thẳng lên một số chuyên ngành tại các trường Đại học; Cao đẳng thuộc hệ thống giáo dục của Tập đoàn Teikyo với mức học phí giảm tối đa lên đến 50% và có nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

5 – Trường Nhật ngữ First Study

 • Địa chỉ: 3F Infinite Building, 1-21-8 Tamatsukuri, Chuo, Osaka
 • Website: https://firststudy.net/
 • Học phí năm đầu: 740,680 ¥

Trường Nhật ngữ First Study là trung tâm giáo dục năm ở thành phố Osaka – thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản. Trường được thành lập với mục tiêu trở thành trường dạy tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế và đào tạo kiến thức cần thiết để thi tuyển lên các bậc học cao hơn.

Trường Nhật ngữ First Study cũng là cầu nối giữa các doanh nghiệp với du học sinh Việt Nam khi có các chương trình liên kết như Khóa học hỗ trợ việc làm kỹ sư và Chương trình học bổng báo. Những chương trình này hỗ trợ chi phí và mang lại cơ hội việc làm lâu dài tại đất nước Nhật Bản.

6 – Học viện giáo dục quốc tế Tochigi – TIEI

 • Địa chỉ: 320-0861 SK Building, Nishi 1-2-3, Utsunomiya-shi, Tochigi
 • Website: https://tiei.jp/
 • Học phí năm đầu: 775,000 ¥

Tọa lạc ngay tại Utsunomiya – Tochigi, học viện TIEI (Tochigi International Education Institute) là trường trực thuộc Tập đoàn Jellyfish Japan, được thành lập với mục tiêu đào tạo du học sinh đảm bảo chất lượng học tập với nhiều chương trình du học, thực tập da dạng, hướng tới việc hỗ trợ nhiều nhất các du học sinh đã và đang chuẩn bị làm hồ sơ du học tại các chi nhánh Jellyfish trên toàn thế giới.

Tochigi là trung tâm văn hóa lớn, vừa có nền giáo dục phát triển. Đây cũng là quê hương của nhiều trường đại học, cao đẳng bao gồm cả những trường về khoa học và công nghệ, văn học, y học, giáo dục và nghệ thuật.

7 – Trường Nhật ngữ TIUJ

Trường Nhật ngữ TIUJ trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo với đa dạng các khóa học sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi đi du học Nhật Bản.

 • Địa chỉ: 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075
 • Website: https://www.jpschool.ac.jp/
 • Học phí năm đầu: 820,000 ¥

Trường Nhật ngữ TIUJ được thành lập năm 1987 trực thuộc đại học Quốc tế Tokyo TIU là một trong những trường Nhật ngữ uy tín, chất lượng, có chương trình liên kết hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản và Mỹ. Trường có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại. Giảng viên tại trường nhiệt tình, tận tâm, kỹ năng sư phạm tốt, các bài giảng chuyên sâu cải thiện năng lực tiếng Nhật nhanh chóng cho các du học sinh quốc tế. Trường TIUJ có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ du học sinh, ưu đãi miễn giảm học phí dành riêng cho học viên.

8 – Trường Nhật ngữ Human Academy

 • Osaka: Midosuji MID Building, (f, 4-3-2 Minamisenba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0081
 • Tokyo: Success Takadanobaba Building, 4F, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo
 • Saga: Saga Balloon Museum. 4F, 2-2 -27, Matsubara, Saga-shi, Saga Prefecture
 • Website: https://hajl.athuman.com/
 • Học phí năm đầu: 825,000 ¥

Trường Nhật ngữ Human Academy được thành lập với nhiệm vụ hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật nâng cao năng lực tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản nói chung. Một nhiệm vụ khác đặc biệt quan trọng của trường là giúp đỡ các bạn học viên trong thi tuyển đầu vào các trường đại học tại Nhật Bản. Học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh,… khiến trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng trải nghiệm thực tế của mình.

Trường Nhật Ngữ Human Academy áp dụng hệ thống chỉ đạo 3 bước, hỗ trợ các học viên học tiếp lên theo 3 bước: giáo viên chịu trách nhiệm, giáo viên đảm nhiệm, người chịu trách nhiệm hướng dẫn nghề nghiệp. Bằng phương pháp giáo dục ứng dụng mô phỏng, học viên có thể trải nghiệm dòng chảy kể từ khi chọn trường cho đến khi quyết định nộp đơn và hết sức thành công trong quá trình theo học. Human Academy trong những năm gần đây luôn được du học sinh đánh giá cao trong những trường nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản.

9 – Trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo

 • Địa chỉ: 1-23-14 Nishiwaseda, Shinjuku-ku, Tokyo
 • Website: https://yosida.com/
 • Học phí năm đầu: 807,000 ¥

Học viện quốc tế Yoshida tọa lạc trong một khuôn viên rộng tại Tokyo. Với khí hậu trong lành, ổn định, nhiều danh lam thắng cảnh và con người thân thiện, các trường học của Sapporo là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khắp nơi trên thế giới.

Từ khi thành lập năm 1986, trường Nhật ngữ Yoshida đã giúp hơn 4,500 học viên nâng cao khả năng tiếng Nhật. Trường cung cấp các chương trình giảng dạy phù hợp với nội dung đặc biệt của các học viên. Môi trường học tập với nhiều học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau cũng là đặc trưng rất riêng của trường.

10 – Trường Nhật ngữ ở Tokyo UJS Tokyo

 • Địa chỉ: U3-3-29 Roppongi, Minato-ku, Tokyo 106-0032
 • Website: https://ujsli.jp
 • Học phí năm đầu: 804,750 ¥

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo được thành lập tháng 4 năm 1986 Roppongi, Tokyo; một “Vương quốc dành cho giới trẻ” năng động và quốc tế. Kể từ khi thành lập, trường luôn chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Mục tiêu của trường là cung cấp một chương trình giáo dục ngôn ngữ độc đáo của Nhật Bản nhấn mạnh bối cảnh văn hoá và phong tục tập quán.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Bài viết Liên quan

0944.86.1133