Trường đại học quốc gia Hanbat – TOP 5 về Kỹ thuật

Đại học Quốc gia Hanbat được thành lập năm 1927, tại thành phố nghiên cứu công nghệ chất lượng cao Daejeon. Trường được xem là 1 trong 5 trường giảng dạy tốt nhất về lĩnh vực kĩ thuật. Hàng năm rất nhiều các kĩ sư nhân tài đều là từ “lò đào tạo” này. Cùng ICC tìm hiểu xem Đại học Quốc gia Hanbat thế nào nhé.

dh-quoc-gia-hanbat
Đại học quốc gia Hanbat

I. Đại học quốc gia Hanbat là trường TOP mấy?

Xếp hạng trong nước thì Đại học Hanbat thuộc TOP 2% các trường Hàng đầu tại Hàn Quốc. Thuộc top 5 các trường về kĩ thuật, thuộc top 5 các trường hàng đầu tại Daejeon. Đây cũng là 1 trong 15 trường đại học quốc gia được nhiều sinh viên trong nước và quốc tế lựa chọn.

Theo xếp hạng quốc tế được EduRank thực hiện, Đại học quốc gia Hanbat thuộc top 500 trường hàng đầu về lĩnh vực kĩ thuật. Top 1000 trường về kĩ thuật tự động hóa và kiểm soát, kĩ thuật điện.

• Thế mạnh: Ngành kĩ thuật
  • Nhóm trường: Công lập
  • Xếp hạng: TOP 2%
  • Học phí hệ tiếng:4.800.000KRW
  • Học phí hệ đại học: Từ 1,8 triệu tới 2.4  triệu KRW
xep-hang-cua-dh-quoc-gia-hanbat
Xếp hạng của Đại học quốc gia Hanbat theo EduRank mới nhất

II. Review từ du học sinh ICC về Đại học Quốc gia Hanbat

Chia sẻ về hệ tiếng Hàn tại trường

Các bạn du học sinh là học viên của ICC theo học tại trường Đại học quốc gia Hanbat đã có một số chia sẻ về trường khá tích cực.

Theo chia sẻ của các bạn thì học 1 năm tiếng ở trường thầy cô khá nhiệt tình, luôn giúp đỡ các bạn sửa lỗi sai phát âm, cấu trúc ngữ pháp sao cho giống với người Hàn nhất. Trong quá trình học, các bạn được tham gia cả các hoạt động trải nghiệm địa phương xen kẽ.

Việc trải nghiệm hoạt động ngoại khóa tuy chỉ chiếm 20% khối lượng chương trình học tiếng. Nhưng thông thường thì sẽ được đi nhiều hơn quy định. Cuối tuần thì các thầy cô thường tổ chức các hoạt động tham quan ở các địa điểm. Như công viên Hanbat, trải nghiệm ăn ẩm thực tại Hanbat, và rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác ở đây. Các hoạt động này sẽ được chia ra, có lúc là đi với thầy cô, có lúc là đi với lớp, rất vui luôn.

hoc-vien-icc-bay-den-dh-hanbat
Học viên ICC bay đến Đại học quốc gia Hanbat để học tập
hoc-vien-ICC-thanh-cong-du-hoc-dh-Hanbat
Học viên ICC thành công du học Hanbat National Unviersity hệ thạc sĩ

Chia sẻ của học viên ICC khi theo học hệ thạc sĩ tại trường

Trong khi Bạn Trường theo học trường Đại học quốc gia Hanbat hệ thạc sĩ có những chia sẻ ngắn gọn hơn.

“Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ tới lúc phỏng vấn đại sứ quan, em đều lo sẽ không đỗ được trường mình thích. Tuy quá trình diễn ra có chút căng thẳng và phải trả lời nhiều câu hỏi nhưng nhờ sự giúp đỡ của trung tâm ICC, em đã tự tin hơn. Em nghĩ kết quả này là một sự công nhận cho nỗ lực của em.”

Khi được hỏi lí do tại sao muốn chọn Đại học quốc gia Hanbat làm ngôi trường theo học?

Bạn nói vì trường đáp ứng được những mong muốn mà bạn cần. Chi phí ở trường không quá đắt khi học, lại ở Daejeon nên đỡ tốn kém hơn nhiều. Cơ hội nghề nghiệp và chất lượng giảng dạy của trường khá tốt. Các thầy cô không chỉ chắc kiến thức mà còn luôn khuyến khích sinh viên sáng tạo, phát triển bản thân. Nếu học tập ở trường, Trường sẽ được cung cấp các chương trình thực tập và kết nối với doanh nghiệp để có cơ hội rèn luyện kĩ năng thực tế, xây dựng mạng lưới quan hệ ngay từ sớm.

thu-trung-tuyen-dh-quoc-gia-hanbat
Thư trúng tuyển từ Đại học Quốc gia Hanbat

III. Đại học Quốc gia Hanbat và Đại học Quốc gia Chungnam nên chọn trường nào?

Đại học Quốc gia Hanbat và Đại học Quốc gia Chungnam thường là hai trường được so sánh với nhau khi các bạn lựa chọn du học tại Daejeon. Hai trường này có nhiều điểm tương đồng như cùng về lĩnh vực kĩ thuật, cùng là trường công lập và có học phí rẻ gần ngang nhau.

Tuy nhiên, hai trường vẫn có một số điểm khác biệt.

Đại học Quốc gia Hanbat thì sẽ nghiêng về bên đào tạo ra các kĩ sư. Trong khi Đại học quốc gia Chungnam lại mạnh hơn về công nghệ, cơ khí.

Học phí hệ tiếng thì Đại học Quốc gia Hanbat sẽ rẻ hơn chút với 4.8 triệu KRW/năm. Xét về hệ chuyên ngành thì Đại học quốc gia Chungnam lại rẻ hơn khi chỉ từ 1 triệu tới 2 triệu RKW/Kỳ

Chungnam Unverisity có một khuôn viên rộng lớn, với nhiều tòa nhà hiện đại và các tiện ích học tập. Trong khi Hanbat có cơ sở hạ tầng tiên tiến, nhưng có quy mô nhỏ hơn so với Chungnam.

Hanbat tập trung vào các ngành kỹ thuật và kinh doanh, và thường được biết đến với chương trình đào tạo chất lượng cao trong các lĩnh vực này. Còn đại học Chungnam sẽ cung cấp đa dạng các ngành hơn.

Cuối cùng là Đại học Quốc gia Hanbat thì thường tập trung vào ứng dụng thực tiễn của kiến thức và thúc đẩy hợp tác giữa sinh viên và doanh nghiệp nhiều hơn. Trong khi hướng đi của Chungnam là thường thúc đẩy sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu.

Tham khảo thêm các trường Đại học tại Daejeon Hàn Quốc

1. Đại học Daejeon

2. Đại học Hannam

3. Đại học quốc gia Chungnam

4. Đại học Mokwon

5. Đại học Pai Chai

6. Đại học Woosong

8. Đại học Konyang

9. Viện KAIST

Vậy là ICC đã giúp các bạn điểm qua những thông tin chính về Đại học Quốc gia Hanbat về điều kiện du học, học phí, chương trình. Các bạn muốn đi du học Hàn Quốc, có thể liên hệ ngay đến ICC- trung tâm uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm du học. Sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn tới gần hơn với con đường du học Hàn. Liên hệ ngay 0944.86.1133 hoặc để lại bình luận dưới bài đăng nhé!