Tư vấn du học Canada

Du học Úc dần trở thành xu hướng lựa chọn của những bạn trẻ khát khao được vươn ra thế giới để học hỏi những điều mới lạ, đó cũng là lựa chọn của những gia đình mong muốn con em mình được hưởng nền giáo dục tiên tiến hơn nền giáo dục trong nước

1. CÓ NÊN ĐI DU HỌC CANADA KHÔNG?

Việt Nam lọt vào TOP 10 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất Canada. Vậy những điểm nào khiến Canada trở thành 1 quốc gia đáng sống và học tập đến như vậy?

Du học Canada: Sức hút về giá trị bằng cấp và học thuật

Du học Canada chất lượng giáo dục cao: Canada được quốc tế công nhận về chất lượng giáo dục đạt chuẩn không thua kém bất cứ quốc gia nào. Thuộc TOP 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới sau Anh và Mỹ. 

Du học Canada nhiều trường đại học lọt TOP thế giới: Mặc dù hệ thống giáo dục Canada không phân biệt thứ hạng rạch ròi như Anh hay Mỹ. Tuy nhiên nhiều trường đại học Canada được xếp trong top 150 đại học tốt nhất thế giới. Các trường đại học có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS Ranking 2021: 

  • Đại học Toronto: #25 
  • Đại học McGill: #31 
  • Đại học British Columbia: #45 
  • Đại học Alberta: #119… 

Du học Canada chương trình đào tạo linh hoạt, đạt chuẩn quốc tế: Bạn sẽ không tìm thấy 1 quy chuẩn chung nào ở Canada. Mà mỗi 1 tỉnh bang sẽ có những quản lý về học thuật khác nhau. Nhưng nước này có hệ thống chương trình học linh hoạt, đa dạng. Và chất lượng không thua kém bất cứ trường đại học danh tiếng nào.

Du học Canada 2023 số lượng sinh viên quốc tế rất đông

Du học Canada là điểm đến học tập được yêu thích thứ 3 với 642.000 sinh viên theo học năm 2019. Chỉ riêng trong năm này Việt Nam có tới gần 5.000 HSSV đến và học tập tại quốc gia này. 

Nếu như ở những quốc gia khác, không phổ biến lắm khái niệm thực tập hưởng lương. Hoặc chỉ những ngành đào tạo đặc thù như y tá, du lịch khách sạn mới có cơ hội. Thì đối với du học Canada bạn có thể vừa học lý thuyết vừa thực hành với hầu hết các ngành nghề. Bạn có thể bắt gặp các thuật ngữ Co-op/Work placement, Practicum, Internship… đối với bất cứ ngành học nào.

Học phí Canada vừa phải và nhiều ưu đãi cho HSSV quốc tế

Nếu so với các quốc gia hàng đầu về du học là Anh, Úc, Mỹ. Thì Canada là quốc gia có mức học phí mềm nhất. Chi phí du học Canada bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí sẽ khoảng từ: 

  • Học sinh trung học từ 300 – 450 triệu/ năm 
  • Sinh viên cao đẳng từ 360 – 460 triệu/ năm 
  • Bậc đại học có thể từ 360 – 500 triệu/ năm 

Đây là một mức chi phí khá vừa phải so với các quốc gia phương Tây. Bằng với mức chi phí trên nếu bạn du học Anh, Mỹ, Úc có khi bạn chỉ đóng được học phí cho 1 kỳ học. Đối với một số bạn học ở những vùng ưu tiên còn có cơ hội giảm thiểu học phí hơn nữa. 

Ngoài ra bạn có thể đi làm 20h/ tuần trong thời gian học. Đối với các bậc học cao hơn như sau đại học bạn có thể đi làm fulltime. Với mức thu nhập làm thêm tối thiểu khoảng 11 – 15 CAD/ giờ.

Chính sách nhập cư vô cùng thuận lợi

Là quốc gia lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Nga nhưng lại có dân số ít. Vào khoảng 37 triệu dân, chỉ bằng ⅓ so với Việt Nam. Nên Canada rất chú trọng các chương trình nhập cư cho sinh viên quốc tế và người lao động. Nếu bạn học xong tại Canada chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học. Bạn có cơ hội ở lại từ 2 – 3 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội xin quốc tịch và định cư. Một số bang còn chấp nhận sinh viên sau tốt nghiệp 6 tháng chưa xin được việc làm cũng có thể xin PR và ở lại. Chính phủ cũng có ưu đãi dành cho sinh viên và người nhập cư như sau:

CHƯƠNG TRÌNH 1: Dành cho HSSV quốc tế có bằng cấp và đang làm việc tại Canada bất kỳ ngành nghề gì Số lượng: 40,000 suất áp dụng từ 6/5/2021 – 5/11/2021. Chỉ cần đáp ứng 1 số các điều kiện sau: 

  • Đã hoàn thành chương trình học ở Canada (sau 1/2017). 
  • Đã được cấp bằng, ít nhất là diploma 2 năm (hoặc 2 chương trình 8 tháng). 
  • Có study permit trong suốt toàn bộ thời gian học. 
  • Đang làm việc ở Canada dưới work permit, không tính self-employed. 
  • Ngoại ngữ tối thiểu CLB 5 (IELTS 5.0) trở lên. 
  • Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác.

CHƯƠNG TRÌNH 2: Dành cho du học sinh có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở Canada (có thể tính part-time – 1.560 giờ) trong các NOC ưu tiên của chính phủ: Danh sách A – 20,000 suất: 

Là các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Nghề gì liên quan đến sức khỏe là có. Từ nhân viên vật lý trị liệu, người làm hỗ trợ xã hội (social worker) đến người lau dọn nhà cửa. Hỗ trợ chăm sóc người già, tư vấn gia đình… đến dược sĩ, bác sĩ, y tá… 

Danh sách B – 30,000 suất: là các nghề đủ loại, từ lau dọn, thu ngân, thợ hàn, thợ điện, thợ nước, người vận hành máy móc, công nhân trang trại, các nghề trong ngành thực phẩm… 

Các điều kiện chính: 

  • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong các ngành trên trong 3 năm gần nhất 
  • Đang làm việc ở Canada tại thời điểm nộp hồ sơ (ngành nào cũng được) 
  • Ngoại ngữ đạt CLB 4 trở lên 
  • Ngoài ra còn một số điều kiện phụ khác

0944.86.1133