Tư vấn du học Hàn Quốc

Bùng nổ về số lượng trong 5 năm trở lại đây, Hàn Quốc đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam với môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Nếu như bạn đã từng có suy nghĩ đi du học Hàn Quốc thì đừng ngần ngại đánh giá các tiêu chí sau đây, để có đáp án chính xác nhất có câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc hay không nhé!

Nền giáo dục phát triển, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Không giống với nền giáo dục tại Việt Nam, tại Hàn Quốc học kỳ I bắt đầu từ tháng 3, kì nghỉ hè diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 12. Tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2. Sau khi khai giảng học sinh còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới.
Nền giáo dục Hàn Quốc xếp thứ 9 trong danh sách 20 quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Đứng số 1 tại khu vực Châu Á.

Văn hóa Hàn Quốc đặc sắc

Nhắc đến văn hóa Hàn Quốc là ta nhắc tới Áo hanbok; ẩm thực kim chi hay bulgogi; và rất nhiều những nét văn hóa đặc sắc khác mà có lẽ bạn sẽ vô cùng ấn tượng khi được trải nghiệm tại chính đất nước này.
Giống với văn hóa Việt ngày trước ở Hàn Quốc người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình, tâm lý trọng nam là tâm lý phổ biến của người Hàn Quốc. Chính phủ Hàn đã sửa đổi hầu hết các văn bản liên quan đến quan hệ gia đình nhằm đảm bảo sự công bằng giữa nam và nữ về quyền kế thừa.
Nhìn chung, văn hóa Hàn Quốc vẫn mang đậm nét của Châu Á, nên phần nào bạn sẽ không quá bị xa lạ, dễ thích nghi.

hàn Quốc luôn mở rộng đón sinh viên quốc tế

Từ năm 2015, chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế.
Nhằm thu hút được sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này. Hàn đã công bố kế hoạch sẽ cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023.

Cho đến nay đã có hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại đất nước này. Một con số kỷ lục từ trước tới nay của nền giáo dục Hàn Quốc. Những chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

  • Được phép làm thêm trong khi còn đang đi học và hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.
  • Mức học phí của du học sinh ngang với học phí của sinh viên Hàn Quốc.
  •  Hàng năm vẫn có rất nhiều các suất học bổng rất hấp dẫn của chính phủ và các trường đại học của Hàn. Dành riêng cho sinh viên quốc tế.
  • Hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Điều kiện chung để có thể đi du học Hàn Quốc bao gồm:

  • Tuổi: Từ 18 – 24 tuổi trở lên.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Đảm bảo sức khỏe học tập.
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.
  • Điểm GPA trung bình, khá trở lên.

Lưu ý: Có một số trường ĐH của Hàn yêu cầu điểm trung bình môn THPT phải từ trung bình trở lên. Không yếu, kém. Do vậy, học lực của bạn tốt nhất là từ 6.0 trở lên

Điều kiện cho các hệ đào tạo

Cũng giống như ở Việt Nam, Hàn Quốc có các hệ đào tạo từ trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học và du học nghề. Mỗi hệ đào tạo sẽ có điều kiện riêng. Bạn cần xác định được bản thân sẽ du học theo hệ nào để chuẩn bị chu đáo hơn. Điều kiện cụ thể của từng chương trình đào tạo như sau:

Du học tiếng Hàn (học dự bị) 

Trước khi chuyển sang học chuyên ngành ở các bậc cao hơn. Tất cả những ai chưa đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên sẽ phải tham gia chương trình học dự bị 1 năm tiếng Hàn. Ngoại trừ một số ngành như: Điện công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, sản xuất khuôn mẫu thì sẽ chỉ cần TOPIK 2 là có thể được học. Điều kiện gồm: 

  • Đã tốt nghiệp THPT (không quá 3 năm). 
  • Điểm trung bình học tập THPT từ 6.0 trở lên. Với những trường thuộc visa thẳng sẽ từ 6.5 trở lên. 
  • Có giấy chứng minh tài chính du học: Tài khoản phải có tối thiểu 10.000 USD, mở trước đó 6 tháng. 
  • Nếu bạn đăng ký học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học thì bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp của bậc đào tạo thấp hơn bậc bạn đăng ký theo học tại Hàn. 
  • Tốt nghiệp không quá 3 năm.

 

Du học nghề, cao đẳng nghề 

  • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm. Nếu tốt nghiệp bằng cấp cao hơn bằng THPT thì không giới hạn thời gian đã tốt nghiệp. 
  • Tuổi từ 18 – 30. 
  • Chứng minh tài chính du học: Ít nhất 10.000 USD trong tài khoản. Mở trước đó 6 tháng. 

 

Hệ Thạc sĩ 

  • Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và có mong muốn du học hệ thạc sĩ tại Hàn cần đảm bảo đủ những điều kiện sau: 
  • Không quá 30 tuổi. Điểm GPA từ 7.0 trở lên (thang điểm 10). 
  • Có TOPIK 3 hoặc tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên. 
  • Chứng minh tài chính du học: Phải có ít nhất 15.000 USD trong tài khoản. Mở trước đó 3 tháng.

Điều kiện về visa

Bạn phải không bị trượt phỏng vấn tại Đại sứ quán trong 6 tháng gần nhất. Khi trượt phỏng vấn visa bạn cần đợi hết thời hạn là 6 tháng mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học và đợi lịch phỏng vấn.

Điều kiện về tài chính

Để du học Hàn Quốc, thông thường bạn phải có từ 10.000 – 30.000 USD trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng. Bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của cá nhân hoặc người bảo lãnh đảm bảo được tài chính trong suốt quá trình du học. Bạn có thể trực tiếp đi làm hoặc nhờ trực tiếp bên ngân hàng có đủ chức năng hướng dẫn bạn mở sổ
Nếu bạn thuộc diện du học theo học bổng thì vấn đề chứng minh tài chính không cần phải lo lắng.
Bạn chỉ cần thư mời của trường và chứng nhận học bổng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0944.86.1133