Tư vấn du học Nhật Bản

Dẫn đầu về số lượng DHS ICC Hà Nội tại nước ngoài, Nhật Bản luôn là môi trường du học được sinh viên Việt quan tâm hàng đầu trong 10 năm trở lại đây.

Có nên đi du học Nhật Bản không?

Nếu như bạn đã từng có suy nghĩ đi du học Nhật Bản thì đừng ngần ngại đánh giá các tiêu chí sau đây, để có đáp án chính xác nhất có câu hỏi có nên đi du học Nhật Bản hay không nhé!

Nền giáo dục phát triển, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Sinh viên Nhật Bản luôn xếp hạng cao trong số các sinh viên giữa các sinh viên OECD về chất lượng và hiệu quả trong các việc đọc sách văn, toán và Khoa học. Những người trưởng thành tốt nghiệp đại học, đặc biệt về ngành khoa học và kĩ thuật được hưởng lợi kinh tế và xã hội từ việc giáo dục và kĩ năng của họ trong nền kinh tế công nghệ cao của Nhật Bản. Mặc dù chi tiêu của mỗi sinh viên khá cao tại Nhật Bản, tổng chi tiêu so với GDP vẫn còn nhỏ. Năm 2015, chi tiêu công của Nhật Bản cho giáo dục chỉ chiếm 3,5% GDP, thấp hơn mức trung bình của OECD là 4,7%

Văn hóa Nhật Bản - Cả thế giới biết đến và học tập

Nhật Bản là một quốc gia liên tục hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai như động đất, sóng thần , núi lửa,… Trong số đó, cùng đã có không ít thiên tai kinh hoàng đến thức không khác gì thảm họa. Vậy mà, với ý chí bền bỉ, kiên cường và tinh thần đoàn kết của mình, người Nhật đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ.
Được cả thế giới biết đến với văn hóa trà đạo, văn hóa giao tiếp, trang phục truyền thống kimono,… Ngay tại Việt Nam nhiều tổ chức cũng dùng văn hóa Nhật Bản làm tiên chỉ để làm theo bởi nó thực sự hữu dụng và hiệu quả.
Nhìn chung, văn hóa Nhật Bản vẫn giữ được nét truyền thống người châu Á, các bạn khi đi du học tại đất nước này cũng sẽ phần nào cảm thấy thoải mái và dễ thích nghi.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản luôn rộng mở

Tình trạng già hóa dân số ở Nhật khiến cho đất nước này thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Theo số liệu năm 2020 thì số người trên 64 tuổi ở nhật chiếm 23%..

Chính phủ Nhật đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn lao động từ nước ngoài. Vì vậy, cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp là rất lớn. 

Doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt Nam. Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật Bản, trở về quê hương bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Bởi lẽ bạn có rất nhiều thế mạnh về ngoại ngữ là tiếng Nhật, chuyên môn được đào tạo tại Nhật Bản cùng những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được trong thời gian du học và làm việc tại Nhật Bản.

Điều kiện đi du học Nhật Bản

Điều kiện chung để có thể đi du học Hàn Quốc bao gồm:

  • Tuổi: Từ 18 – 30 tuổi trở lên.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Đảm bảo sức khỏe học tập.
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

Điều kiện cho các hệ đào tạo

Chương trình đào tạo ngoại ngữ cấp bằng quốc tế

Bạn có thể tham gia chương trình đào tạo ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Nhật với chứng nhận quốc tế. Nhật Bản có rất nhiều hệ thống trường Nhật Ngữ giúp các bạn hoàn thành các mục tiêu ban đầu trong hành trình du học Nhật Bản

  • Là học sinh đã tốt nghiệp bậc THPT (hoặc sắp tốt nghiệp).
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.
  • Người bảo lãnh du học phải chứng minh tài chính: Trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm phải có từ 800.000.000 VNĐ
 
Du học Nhật Bản bậc Cao đẳng, Đại học và Cao học
  • Đã tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm tính đến thời điểm du học).
  • Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH thì thời gian giới hạn có thể cao hơn (6 năm).
  • Tuổi từ 18 – 30, tuổi càng thấp càng dễ xét duyệt hồ sơ.
  • Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu.
  • Với những bạn có GPA 5.0 vẫn có thể du học nhưng chỉ có những trường nhỏ hoặc chưa có uy tín nhận đào tạo.

Muốn du học Nhật Bản bạn phải có người bảo lãnh về tài chính, có thể là bố mẹ hoặc người có thu nhập ổn định (25 triệu/tháng trở lên). Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 500.000.000 VNĐ, gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ 6 tháng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

0944.86.1133