Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không? Sự thật là gì?

Nghệ thuật xăm hình khá phổ biến với giới trẻ ngày nay, đây là cách thể hiện cá tính và khẳng định bản thân của các bạn. Với mối bận tâm đã in giấu mực xăm lên mình mà đang ấp ủ dự định du học Hàn Quốc thì bạn vẫn có cơ hội đi du học mà không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về xăm hình tại Hàn.

xam-hinh-co-di-du-hoc-han-quoc-duoc-khong-0
Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Xăm hình về mặt pháp lý có đi du học Hàn Quốc được không?

Tại Hàn Quốc không có luật cấm du học sinh có hình xăm

Theo quy định hiện hành của Hàn Quốc, việc xăm hình không vi phạm bất kỳ đạo luật nào và không ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của cá nhân. Do đó, du học sinh hoàn toàn có thể đi du học Hàn Quốc với hình xăm mà không gặp phải rào cản về mặt pháp lý.

Quy định của trường học

Hầu hết, các trường đại học tại Hàn cũng không quá quy định khắt khe với du học sinh có hình xăm trên người. Các quy định này thường không quá nghiêm ngặt và không gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập của du học sinh. 

Tuy nhiên, một số trường đại học Hàn Quốc có thể có quy định riêng về việc che giấu hình xăm trong khuôn viên trường, đặc biệt là trong các hoạt động thể thao, sự kiện trang trọng hoặc khi tham gia các lớp học có yêu cầu trang phục lịch sự. Các bạn có hình xăm lớn, khó che đi sẽ gặp một vài trở ngại nhỏ trong thủ tục visa hay đánh giá tại các trường Top tại Hàn Quốc.

>> Tham khảo: Điều kiện đi trường Top 1% Hàn Quốc 2024 nhất định phải biết

Xăm hình có ảnh hưởng đến văn hóa khi đi du học Hàn Quốc?

Văn hóa Hàn Quốc còn định kiến về hình xăm

Dưới sức ảnh hưởng lớn của người nổi tiếng có hình xăm như Taeyeon – nhóm SNSD; Soojin, G-Dragon, Jungkook, diễn viên So Ji-sub,… và hơn 30% người Hàn Quốc sỡ hữu ít nhất một hình xăm trên người không quá gây trở ngại cho bạn trong việc du học Hàn Quốc.

Nhưng văn hóa Hàn Quốc vẫn sẽ còn tồn tại những định kiến về hình xăm, đặc biệt là những hình xăm có kích thước lớn, dễ nhìn thấy hoặc có ý nghĩa phản cảm. Một số người Hàn Quốc có thể có cái nhìn không thiện cảm với người có hình xăm, dẫn đến những thiên kiến trong giao tiếp và ứng xử.

xam-hinh-co-di-du-hoc-han-quoc-duoc-khong-1
Hình xăm nhỏ, đơn giản sẽ thuận lợi hơn

Bạn sẽ thấy câu “Không được phép vào nếu có hình xăm lớn hơn 15 cm” hoặc “hãy che kín hình xăm bằng quần áo khi vào phòng tập thể dục” là những thông báo thi thoảng xuất hiện trước các phòng gym, bể bơi, khách sạn hay quán cà phê ở Hàn Quốc.

Nếu có thể hãy hạn chế hình xăm quá to, hoặc tại vị trí quá lộ liễu.Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm du học của sinh viên, ví dụ như gặp khó khăn trong việc hòa nhập, giao tiếp với bạn bè bản địa, tìm kiếm việc làm thêm, v.v.

Vậy xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?

Câu trả lời là “CÓ”

Xăm hình không phải môn nghệ thuật gì quá xấu hay tệ nạn tại Hàn Quốc nhưng phải hợp lý với điều kiện và hoàn cảnh tại nơi bạn dự định du học tại Hàn Quốc và sinh sống.

Bạn cần phải cân nhắc về việc đi du học khi có hình xăm trên người vì gần như việc nhập cảnh du học tại Hàn Quốc cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu bạn sở hữu hình xăm. Bởi người Hàn Quốc sẽ thấy không thiện cảm trong lần đầu gặp mặt mà bạn lại có một hình xăm trên người. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập hay lao động ở nước này.

Xăm hình có ảnh hướng đến phỏng vấn visa, phỏng vấn tại trường đại học không?

Văn hóa Hàn Quốc trước giờ vốn coi trọng hình thức bên ngoài nên việc phỏng vấn visa hay tại các trường đại học ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với phỏng vấn visa:

 • Quan điểm của cán bộ lãnh sự: Mỗi cán bộ lãnh sẽ có quan điểm khác nhau về việc xăm hình. Một số cán bộ có thể đánh giá thấp những người có hình xăm, đặc biệt là những hình xăm có kích thước lớn, vị trí dễ nhìn thấy hoặc mang ý nghĩa tiêu cực.
 • Vị trí: Những chỗ nhạy cảm như cổ, ngực, tay,… có thể gây ấn tượng tiêu cực hơn so với hình xăm ở những vị trí kín đáo.
 • Nội dung hình xăm: Hình xăm có nội dung bạo lực, đồi trụy,… có thể ảnh hưởng đến đánh giá của cán bộ lãnh sự.
 • Thể hiện thái độ của bạn: Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần thể hiện thái độ lịch sự, tự tin và tôn trọng. Nếu bạn có hình xăm, hãy giải thích ý nghĩa của hình xăm một cách ngắn gọn và phù hợp.

Đối với phỏng vấn trường Hàn Quốc:

 • Chính sách của trường: Mỗi trường sẽ có chính sách riêng về xăm hình.
 • Ngành học: Một số ngành học như sư phạm, tiếp viên hàng không,… yêu cầu sinh viên không có hình xăm  khi đi học.
 • Ấn tượng ban đầu: Hình xăm có thể ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu của hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định duy nhất, bạn cần thể hiện năng lực học tập, phẩm chất đạo đức và phù hợp với chương trình đào tạo của trường.

Lời khuyên cho các bạn du học Hàn Quốc có hình xăm

 • Che giấu hình xăm: Bạn nên che giấu hình xăm khi tham gia các hoạt động quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu du học hoặc sinh sống tại Hàn Quốc.
 • Lựa chọn hình xăm phù hợp: Nên chọn những hình xăm có kích thước nhỏ, ít gây chú ý và mang ý nghĩa tích cực, phù hợp với văn hóa Hàn Quốc.
 • Tự tin: Hãy tự tin về bản thân và thể hiện cá tính của bạn thông qua những hình xăm một cách phù hợp với văn hóa Hàn Quốc.
 • Giao tiếp cởi mở: Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào do định kiến về hình xăm, hãy giao tiếp cởi mở với người Hàn Quốc để thay đổi quan niệm của họ về hình xăm một cách tích cực.

Nhìn chung, việc sở hữu hình xăm nhỏ trên cơ thể sẽ không cản trở hành trình du học Hàn Quốc của bạn. Còn nếu như bạn đang có những hình xăm lớn tại vị trí dễ thấy thì nên xóa trước khi du học. Nếu bạn đang có dự định du học trong tương lai thì bạn không nên xăm hình, bởi việc này sẽ gây cản trở cho việc xin visa phỏng vấn nên bạn hãy cân nhắc nhé!

Mọi thông tin về Du học Quốc tế xin liên hệ:
 
Du Học Quốc Tế ICC (ICC GROUP)
✧ Hotline: 0944 86 1133
✧ Trụ sở chính: Tầng 10 – Toà B – Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.
✧ Trung tâm đào tạo: Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

tiktok-icon
fanpage-icon
facebook-icon
phone-icon