Danh sách các trường TOP 1 2 3 mới nhất 2024 | Du học Hàn Quốc

Danh sách các trường TOP 1 2 3 mới nhất 2024 đã được chính thức công bố. Tháng 2 hàng năm chúng ta lại được chứng kiến sự thay đổi về xếp các trường cao đẳng, đại học hàn quốc ở nhiều hệ tuyển sinh khác nhau đối với sinh viên quốc tế. Cùng ICC điểm lại danh sách này nhé!
danh-sach-cac-truong-top-1-2-3-moi-nhat-du-hoc-han-quoc
Danh sách các trường TOP 1 2 3 mới nhất 2024 | Du học Hàn Quốc
Ngày 7/02/2024, danh sách trường năm 2024-2025 chính thức được công bố. Ra mắt sớm với nhiều bất ngờ và những cú “lội ngược dòng ngoạn mục” ở hai TOP trường 1 và 2, Danh sách trường mới 2024-2025 là sự trở lại rực rỡ và tràn đầy hy vọng dành cho sinh viên Việt Nam có kế hoạch đi du học Hàn Quốc năm 2024, năm được coi là khởi đầu hoàn hảo cho kế hoạch đi du học Hàn Quốc.

Danh sách các trường TOP 1% – Du học Hàn Quốc – 2024

Điểm thứ nhất: Các trường TOP 1 không chỉ có sự tăng vọt về số lượng trường, mà tính đa dạng về vị trí địa lý trải rộng khắp Hàn Quốc cũng là một thay đổi tích cực so với năm 2023. 18 trường TOP 1 trải dài khắp từ Seoul, Bucheon, Daegu, Pohang đến Busan so với con số chỉ có 13 trường, chủ yếu tập trung ở Seoul năm 2023.
danh-sach-cac-truong-top-1-moi-nhat-du-hoc-han-quoc
Danh sách các trường TOP 1% năm 2024
Trong 18 trường lọt TOP 1, có 3 trường thuộc nhóm các trường đại học đến thời điểm này không có thông tin tuyển sinh viên Việt Nam hệ tiếng là Nữ EWHA, ĐHQG Busan và KHCN Pohang Postech. Ba trường sau đại học cũng không có thông tin về tuyển sinh hệ tiếng gồm Khoa Học & Công Nghệ Hàn Quốc UST, Cao học về Khoa Học & Chính Sách Ung Thư NCC-GCSP và Trường Quảng Lý& Chính Sách Công Hàn QUốc KDI. Như vậy có 13 trường TOP 1 hiện có nhận sinh viên Việt Nam hệ tiếng.
Có 6 gương mặt TOP 1 trụ vị trí danh giá này từ năm 2023 gồm: Seokyeong, Hanyang, Konkuk, Hongik, Nữ Sungshin và Seou Sirip. Đại học Korea xuống TOP 2.
Trong 7 gương mặt mới, sự trở lại rực rỡ của Chung Ang là điều được nhiều sinh viên trông đợi suốt hai năm qua. Cuộc lội ngược dòng của Đại Học Thần Học từ TOP 3 quay lại thẳng TOP 1 sau chỉ 1 năm rớt TOP là bất ngờ lớn nhất của danh sách mới năm nay. Dongguk, Nữ Duksung đều là các gương mặt từng ở TOP 1 và trở lại TOP sau 2 đến 3 năm vắng bóng. Sự xuất hiện của Keimyung và ĐHQG Kyongpook thực sự là cơn mưa lành giải cơn hạn TOP 1 kéo dài nhiều kỳ ở Daegu nói riêng, khu vực miền Trung Hàn Quốc nói chung.
Nhìn vào danh sách TOP 1 năm nay, có thể thấy sinh viên năm 2024 có cơ hội bay thẳng TOP 1 vượt trội so với năm 2023, không chỉ bởi tỉ lệ tăng gần như gấp đôi các trường TOP 1 có hệ tiếng và có tuyển sinh viên Việt Nam, mà còn bởi điều kiện tuyển sinh của các trường TOP 1 mới không quá khó. TOP 1, thực sự đã có sự trở lại rực rỡ và mang lại nhiều hy vọng cho sinh viên chọn visa thẳng.

Danh sách các trường TOP 2% – Du học Hàn Quốc – 2024

Tăng 22 trường so với danh sách cũ năm 2023, các trường TOP 2 chứng kiến sự lên xuống của nhiều tên tuổi lớn.
danh-sach-cac-truong-top-2-moi-nhat-du-hoc-han-quoc
Danh sách các trường TOP 2% năm 2024
Đã lâu lắm rồi, chúng ta mới thấy cả 3 trường TOP SKY, ĐHQG Seoul SNU, Korea và Yonsei đều nằm trọn trong TOP 2. Một tên tuổi lớn nữa thuộc TOP 2 năm nay là Sungkyunkwan, trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc đã mở cửa trở lại nhận sinh viên Việt Nam.
Trong danh sách đông đảo các trường TOP 2 năm nay, một số tên tuổi nổi bật trở lại TOP từ TOP 3 gồm Nam Seoul, Inje, Kyungnam KIT. Đây đều là các trường được nhiều sinh viên yêu thích do học phí thấp và có khả năng cân đối giữa việc học và làm thêm đúng luật.
Danh sách mới được xem là thắng lợi của Busan khi có nhiều trường TOP 2 mới đảm bảo được cả hai yếu tố: học phí và vị trí trung tâm. Tiêu biểu cho sự trở lại này là Kyungsung, Catholic Busan và Kyungnam KIT, bên cạnh các tên tuổi làm nên “thương hiệu” TOP 2 xuất sắc ở Busan gồm DongA và ĐHQG Pukyong. Nhiều trường TOP 2 Busan khác như Dongseo, Silla, Ngoại Ngữ Busan và Hàng Hải & Đại Dương Quốc Gia vẫn tiếp tục trụ TOP.
Trung Tâm Seoul, gần Seoul, Daejeon hay Gwangju vẫn giữ được sức mạnh TOP 2 của mình với nhiều lựa chọn đa dạng. Đa phần các trường có tỉ lệ visa TOP 2 xuất sắc trong năm 2023 tiếp tục trụ TOP: Myongji, Soongil, Sejong, Kookmin, Hansung, CUK, Sunmoon, Gachon, Ajou, Nazarene, ĐHQG Chungnam, Paichai, Hannam, Daejeon, Mokwon, ĐHQG Chonnam …
Danh sách TOP 2 dày dặn về số lượng, đa dạng về tính chất công lập – tư thục, trải dài về vị trí địa lý cũng như thứ hạng của các trường là cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam được chọn trường theo nguyện vọng TOP 2 visa an toàn trong năm 2024 này.

Danh sách các trường Hạn chế – Du học Hàn Quốc – 2024

Danh sách các trường Hạn chế cấp thị thực có nhiều trường từng trụ TOP 3 nhiều năm rơi vào danh sách này, và cả các trường TOP 2 lớn thuộc hệ công lập cũng bất ngờ góp mặt. Đây là danh sách cần nắm vững để tránh các rủi ro về mặt visa.
danh-sach-cac-truong-han-che-moi-nhat-du-hoc-han-quoc
Danh sách các trường Hạn chế năm 2024

Danh sách các trường TOP 3% – Du học Hàn Quốc – 2024

Như mọi năm, chúng ta không có công bố về các trường top 3%. Tuy nhiên hoàn toàn có thể loại trừ bằng việc đối chiếu với nhóm trường top 1%, top 2% và nhóm trường hạn chế.

👉 Danh sách mới ra mắt sớm hơn thông lệ, với nhiều bất ngờ, nhiều sự trở lại ngoạn mục, rực rỡ và hoàn toàn xứng đáng là khởi đầu tốt lành cho năm 2024, năm bản lề trong lộ trình thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế tài năng của Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng chờ thêm cập nhật từ các trường về thay đổi trong điều kiện tuyển sinh khi có sự thay đổi về thứ hạng này nhé!