Deagu- Thành phố trồng táo và dệt may

Daegu đang trở là điểm dừng chân du lịch của nhiều du khách vài năm trở lại đây. Thành phố này được gọi với cái tên độc lạ là “Thành phố Apple”. Người ta nói, tới Daegu là tới nơi giao thoa của hiện đại và truyền thống. Vậy Daegu có gì mà hấp dẫn du khách tới thế?

Với nhiều năm kinh nghiệp cùng các bạn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, ICC hi vọng với năm 2024, có thể đồng hành với nhiều bạn hơn nữa. Đừng quên liên hệ đến Hotline 0944.86.1133. Hoặc để lại thông tin dưới cuối bài viết để cùng ICC chinh phục các trường Đại học tại Hàn Quốc nhé!

thang-10-ru-nhau-di-san-hinh-voi-vuon-tao-triu-trit-qua-dep-nhu-trong-truyen-co-tich-tai-daegu
Tới Daegu là phải tới vườn táo hơn trăm năm tuổi nổi tiếng

Dưới đây là các thông tin về thành phố du lịch mới nổi Daegu!

• Là thành phố lớn thứ 4, đông dân thứ 3 và thuộc 6 tỉnh trong bản đồ du lịch Hàn Quốc
  • Nhắc tới Daegu, người ta sẽ nghĩ tới Daegu với dáng vẻ cổ kính. Daegu có dấu ấn của khá nhiều thời kỳ lịch sử và văn hóa như triều đại Silla, thời tiền sử, thời kỳ Tam Quốc, thời kỳ Goryeo, triều đại Joseon, thời hiện đại.
  • Daegu cũng là thành phố của vô số cái tên như “thành phố nóng nhất”, “thành phố thời trang”, “thành phố táo”, “thành phố dệt may”,…
  • Thành phố này còn có các idol nổi tiếng như Suga, V (BTS), S.Coups (Seventeen), Irên (Red velvet), Nancy (Momoland),..
  • Kinh tế Daegu hiện tại đang tập trung phát triển ngành công nghiệp thời trang dệt may và ngành công nghiệp công nghệ cao. Daegu còn có nhiều khu công nghiệp liên hiệp khác.
  • Về dịch vụ y tế, Daegu giữ vị trí thứ hai tại Hàn Quốc
ngam-hoa-anh-dao-tai-daegu
Mùa hoa Anh đào ở Daegu là một trong những nơi đẹp nhất Hàn Quốc

Một số điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua

Núi Palgongsan với thiên nhiên nhuộm màu theo mùa

Đền Donghwasa để trở về triều đại Goryeo

Tháp Woobang để đánh đấu bạn đã tới Daegu

Chợ Yangnyeongsi để xem các loại cây thảo dược quý hiếm và trải nghiệm ngâm chân thảo dược

Chợ Seomun để thưởng thức ẩm thực truyền thống của Daegu

Làng Otgol với những ngôi nhà Hanok của gia tộc Gyeongjiu Choi với hơn 400 năm lịch sử

Công viên Duryu để trải nghiệm sự lãng mạn dưới những tán hoa anh đào

Cà phê Alley: Con ngõ về cà phê nổi tiếng

Vườn quốc gia Naejangsan một  trong những điểm nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Trên đây là một số địa điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến Daegu.

mot-so-dia-diem-du-lich-daegu
Một số địa điểm phải ghé qua khi tới Daegu
mot-so-dia-diem-du-lich-tai-daegu
Ngôi chùa mang đậm kiến trúc thời xưa của Hàn Quốc tại Daegu

Nền giáo dục tại Daegu

Tại Daegu, có rất nhiều trường Đại học và cao đẳng với đa dạng. Các trường ở Daegu có đội ngũ giảng viên khá tốt. Mức sinh hoạt ở đây trung bình, có thể nhình hơn Việt Nam đôi chút.

Một số trường Đại học ở Daegu đáng chú ý

Đại học Keimyung

Trường có hơn 300 sinh viên Việt Nam đang theo học, với tổng là hơn 33 nghìn sinh viên. Trường liên kết với nhiều trường tại Mỹ, Nhật, Trung và thúc đẩy mạnh các chương trình liên kết, trao đổi, du học.

Thế mạnh của trường là khối ngành quản trị kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ.

Đại học Daegu

Nhắc tới Daegu về giáo dục, người ta sẽ nghĩ ngay đến Đại học Daegu. Đây là một trường có thế mạnh đào tạo đa ngành về cả các môn bên khoa học xã hội và bên khoa học tự nhiên. Trường luôn thuộc các trường TOP tại Daegu.

Đại học Kyungpook

Trường được thành lập vào năm 1946, là trường đại học tổng hợp. Trường thuộc TOP những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc theo bảng xếp hạng 4ICU. Trường là một trong những trường có chất lượng giáo dục được đánh giáo cao nhất.

Đại học Yeungnam

Đại học Yeungnam thuộc top những trường có chất lượng đào tạo cao và thuộc top 1% visa thẳng. Dù là trường tư thục nhưng hàng năm, trường thu hút rất đông sinh viên quốc tế tới theo học.

tiktok-icon

fanpage-icon