Du học Hàn Quốc nên học ngành gì – Đúng ngành để thành công

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để hoàn thành kế hoạch du học Hàn Quốc của bạn. Với việc lựa chọn một ngành học phù hợp cho bạn. Nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nghề nghiệp của bạn sau này. Việc lựa chọn chuyên ngành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để lựa chọn chính xác, tốt nhất các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: điểm mạnh, mục tiêu và sự đam mê của bản thân, khả năng tài chính của gia đình, tính cạnh tranh… Bài viết này Du Học ICC sẽ giới thiệu một số ngành học nổi bật và theo đúng các nhu cầu của bạn để có thể đưa ra quyết định thông minh cho tương lai của mình và giải đáp thắc mắc: Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? 

Du học hàn quốc nên học ngành gì
Du học hàn quốc nên học ngành gì

Đi Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Trên thực tế, Hàn Quốc đã trở thành một đất nước phát triển mạnh mẽ với nền giáo dục chất lượng cao và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Được đánh giá đứng thứ hai thế giới chỉ sau Phần Lan (Theo đánh giá của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Mỗi năm, Hàn Quốc số lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và giáo dục.

Tuy môi trường học tập tốt như vậy nhưng nếu các bạn chọn sai ngành thì sẽ rất khó khăn. Trong quá trình học đó bạn sẽ không có niềm vui và cảm thấy chán nản rồi bỏ ngang. Điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian, tiền bạc cho các bạn. Vậy nên bạn nên chọn ngành theo nhu cầu và sở thích của mình.

Đây sẽ là một nhóm ngành học ở Hàn Quốc bạn có thể tham khảo. Chất lượng luôn được đảm bảo và vô cùng nhiều để bạn tham khảo.

 • Nhóm kinh tế: Marketing, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Quản trị khách sạn…
 • Nhóm kỹ thuật: Kỹ thuật ô tô, Cơ khí, Công nghệ thông tin…
 • Nhóm văn hóa: Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc
 • Nhóm nghệ thuật: Điện ảnh, Thiết kế thời trang, Làm đẹp…

Du học Hàn Quốc có những ngành gì tốt nhất?

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

Ngành truyền thông ở Hàn Quốc là một ngành học rất tốt, thứ có thể coi là gần như nổi tiếng ở bên Hàn Quốc. Hàn Quốc được biết đến là một xứ sở của các idol, ca sĩ nổi tiếng. Theo sau các idol đó thì cần phải có truyền thông tốt, và Hàn Quốc chính là đất nước có truyền thông phát triển khi có hãng trăm hãng truyền thông.

Một ngành học mà chủ yếu cần đến sức trẻ với những sự năng động, sáng trạo thì ngành truyền thông vô cùng phù hợp với các bạn Gen Z hiện nay. Việc tiếp xúc và học hỏi từ truyên thông sẽ giúp bạn phát triển được nhiều tư duy và những kiến thực đầy thực tế: báo chí, quảng cáo, truyền hình.

Cơ hội việc làm của ngành truyền thông luôn rộng mở và bạn không cần phải lo lắng gì cả, bạn chỉ cần lo về sự học giỏi của mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền thôi. Nhu cầu việc làm với mức thu nhập cao và ổng định của ngành truyền thông là rất nhiều và lớn. Bạn có thể chọn những vị trí mà mình đã học hoặc là làm trái ngành, mọi thứ ở truyền thông đều có sự liên kết với nhau.

Những nghề mà bạn có thể làm là một phóng viên tác nghiệp, một nhà báo, truyền thông, PR,…

Từ chất lượng tốt như vậy nên các trường đại học đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp. Một số trường giỏi về ngành truyền thông là Chung-ang (Seoul), đại học Soong-sil, đại học Myong-ji, đại học Myong-ji, đại học Dong-a,…

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Thời trang Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng không ngừng phát triển và được coi là tiêu chuẩn thời trang châu Á. Với đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và phong cách thiết kế. Đối với những người trẻ đam mê thời trang, việc du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc chắc chắn là một gợi ý hoàn hảo.

Bên cạnh việc xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản, du học sinh còn có cơ hội phát triển khả năng sáng tạo. Đặc biệt có thể học hỏi từ các giáo sư, nhà thiết kế thời trang hàng đầu. Có thể bạn sẽ có cơ hội tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Seoul Fashion Week, một sự kiện không thể bỏ lỡ.

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, bạn có thể làm việc ở vị trí nhà thiết kế, chuyên gia tư vấn tạo mẫu, quản lý thương hiệu, chuyên gia nghiên cứu và dự báo xu hướng, quản lý người mẫu thời trang, giám đốc thời trang, và nhiều vị trí khác.

Bạn có thể lựa chọn các trường đào tạo tốt về ngành thời trang như trường nữ sinh Ewha, Kyunghee, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Daegu,.. để bản thân mình có thể phát triển.

Hàn Quốc, kinh đô thời trang châu Á, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng hữu ích và quý báu. Nếu bạn chăm chú học và tận dụng được những kinh nghiệm khi trải nghiệm học ở đây thì bạn sẽ có đầy những kỹ năng, kiến thức bổ ích đấy.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch

Những năm gần đây, xu hướng đi du lịch nước ngoài đặc biệt là Hàn Quốc ngày càng nhiều và nổi bật. Điều đó cũng đồng nghĩa cho thấy ngành du lịch ở Hàn Quốc đang rất phát triển và có thể sẽ trở thành một ngành mũi nhọn. Ngành du lịch phát triển như vậy thì yêu cầu một nguồn nhân lực rất nhiều. Vậy nên bạn không cần phải lo nghĩ về việc thiếu việc làm.

Ngành du lịch cũng như là ngành quản trị kinh doanh vây. Nó rất rộng, nhưng từ việc rộng đó sẽ làm bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Bạn có thể lựa chọn công việc mình thích như là: nhà hàng, khách sạn, lễ tân, hướng dẫn viễn du lịch,…

Các trường dạy tại Hàn Quốc hầu hết  đều dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Lý thuyết đi đôi với thực hành để cho các du học sinh có đủ những kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Khi bạn được thực hành, bạn sẽ được khám phá những vùng đất, văn hóa mới. Sau khi tích đủ những tinh hóa của kiến thức thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch,…

Bạn có thể tìm hiểu các trường có thế mạnh về ngành du lịch: đại học Sejong, đại học Donga,…

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Nói đến những câu như là :”Du học Hàn Quốc nên học ngành gì hay là Ngành nổi bật tại Hàn Quốc” thì không thể bỏ qua một ngành làm mưa làm gió tại Hàn. Ngành làm đẹp chính là minh chứng cho điều đó. Khi cuộc sống này càng phát triển nên những nhu cầu làm đẹp của con người sẽ càng tăng lên. Vậy nên sự đầu tư vào ngoại hình ngày càng được quan tâm.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Làm đẹp bây giờ không chỉ còn là cuộc chơi của nữ giới mà còn là của nam giới nữa. Điều đó càng thể hiện cho sự phát triển của ngành làm đẹp hiện nay.

Ở Việt Nam, ngành làm đẹp chưa được đào tạo chuyên môn một cách đầy đủ trong các trường học, vì vậy lựa chọn du học Hàn Quốc là một gợi ý khá tốt. Hàn Quốc còn được biết đến là trung tâm của công nghệ làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ và trang điểm.

Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có thể làm nhà trang điểm, chuyên viên tư vấn, nhà sáng chế… Bên cạnh thu nhập cao, nếu bạn có kiến thức và kỹ năng tốt. Bạn còn có thể đạt được danh tiếng và vị trí trong ngành làm đẹp.

Các trường tiêu biểu cho ngành làm đẹp là: Đại học nữ Sung-shin, Đại học Hansung, trường Kyeong,…

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì theo giới tính

Ngành học phù hợp với nữ giới

Ở Hàn Quốc những ngành phù hợp với nữ giới rất nhiều và hàu hết là những ngành đang hot nhất hiện nay. Ở nữ giới sẽ được nhắc tới là sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và yếu đuối. Vậy nên rất phù hợp với ngành thẩm mỹ, điều dưỡng, thời trang, nghệ thuật. Đặc biệt là truyền thông, khi hiện nay chúng ta có thể thấy nhiều vị sếp là nữ giới.

Xem chi tiết: Con gái nên học ngành gì?

Ngành học phù hợp với nam

Song song với những bạn nữ, các bạn nam cũng khó khăn và có sự băn khoăn nhất định về chọn ngành nghề phù hợp với mình khi đi du học tại Hàn Quốc. Về nam sẽ có phần nhỉnh hơn về sức khỏe và khả năng tư duy lãnh đạo nên đa phần nên chọn ngành công nghệ, kỹ thuật, cơ khí…

Mặc dù như vậy, giới tính không phân biệt với các nghề. Nếu bạn có mục tiêu với nó và sự yêu thích thì bạn hoàn toàn có thể làm những ngành khác.

Các yếu tố khi chọn ngành học

Sở thích, đam mê

Chọn một ngành học nào thì điều đó cũng sẽ gắn liện với bạn trong suốt 4 năm học và có thể trở thành ngành nghề chính của bạn trong suốt cuộc đời. Đó là lý do tại sao bạn cần tự đặt ra câu hỏi:

 • Môn học nào mình thích nhất?
 • Ngành học nào mà mình thấy hứng thú?
 • Công việc nào khiến mình cảm thấy vui và có thể gắn bó với nó lâu dài?
 • Tính cách của mình phù hợp với nghiên cứu, tính toán, kỹ thuật, ngôn ngữ hay nghệ thuật?

Nếu bạn chưa biết trả lời những câu hỏi này, bạn có thể tham gia vào bài trắc nghiệm tính cách MBTI để giúp bạn định hướng nghề nghiệp. Bài trắc nghiệm này rất phổ biến và đã được sử dụng bởi nhiều quốc gia và trường học để giúp hướng nghiệp cho các cá nhân.

Năng lực

Ngoài sở thích và đam mê, kiến thức và kỹ năng của bản thân cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ngành học. Ví dụ, nếu bạn có khả năng nói trước đám đông, lập luận chặt chẽ và tư duy sáng tạo, bạn có thể xem xét các ngành tư vấn, truyền thông hoặc Marketing.

Đương nhiên, mỗi người có thế mạnh riêng và điều quan trọng là không sợ thất nghiệp. Nếu bạn đủ giỏi trong lĩnh vực mình chọn, hãy tin rằng bạn sẽ có cơ hội việc làm và thu nhập ổn định từ công việc đó. Do đó, điều quan trọng nhất là chọn ngành dựa trên thế mạnh và sở thích của bản thân.

Sức khoẻ

Nhiều người thường bỏ qua yếu tố sức khoẻ, nhưng thực tế là sức khoẻ đóng vai trò quan trọng không kém trong việc lựa chọn ngành học.

Đối với những bạn có sức khoẻ không tốt, họ nên cân nhắc chọn các ngành liên quan đến kỹ thuật nặng, thể thao, tổ chức sự kiện, v.v. Những ngành này ít đòi hỏi sức mạnh vật lý và phù hợp với người có sức khỏe yếu.

Tuy nhiên, đối với những bạn có sức khoẻ tốt, sự lựa chọn về ngành học đa dạng hơn. Bạn có thể xem xét các ngành trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y tế, nghệ thuật, kinh doanh, v.v. Hãy khám phá và tìm hiểu các lĩnh vực mà bạn thấy phù hợp.

Bên cạnh đó, hãy coi trọng sức khỏe để ổn định cuộc sống. Do đó, hãy đảm bảo một lối sống và thói quen lành mạnh để có thể làm tốt trong ngành bạn chọn.

Với sự kết hợp giữa sở thích, năng lực, tính cách và sức khoẻ, bạn có thể tìm ra ngành học và ngành nghề phù hợp nhất cho mình. Hãy luôn tự tin và kiên nhẫn trong quá trình khám phá và định hướng nghề nghiệp của bạn.

Hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong ngành

Kinh nghiệm chọn ngành của những người đi trước có ý nghĩa quan trọng trong quyết định của bạn. Chọn ngành dựa trên bản thân mình cunxh là quan trọng, nhưng tham khảo ý kiến từ những người đã trải qua là điều cần thiết để có cái nhìn tổng quan hơn.

Tuy hỏi ý kiến cũng chỉ là mang tính tham khảo nhưng việc hỏi họ cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ quá trình và ngành học mình chọn. Họ sẽ chia sẽ về các môn học, kiến thức cần có và những khó khăn. Từ đó sẽ giúp bạn có tâm lý tốt cho sau này.

Hãy tận dụng kinh nghiệm của những người đi trước và kết hợp với sở thích, năng lực và tính cách của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn về ngành học và nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi.

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì theo xu hướng 2024

Ở Hàn Quốc nói riêng và ở thế giới nói chung, xu hướng của thế giới năm 2024 sẽ có thêm những lĩnh vực, ngành nghề trên đà đi lên và có triển vọng ở tương lại. Dưới đây là một số ngành phổ biến và có tiềm năng trong năm tới:

Du học Hàn Quốc ngành Nhà hàng khách sạn

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì cho tốt

Ngành Nhà hàng và Khách sạn là một trong những ngành học nổi bật tại Hàn Quốc, khi Hàn Quốc đang trở thành điểm đến du lịch phổ biến và thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm. Học sinh quan tâm đến ngành này sẽ có cơ hội trải nghiệm và học hỏi về quản lý nhà hàng, dịch vụ khách sạn và công nghệ du lịch. .

Với ngành dịch vụ này, yêu cầu là thành thạo 2 ngoại ngữ và có chuyên môn về quản lý nhà hàng khách sạn.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành chưa bao giờ hết hot trong bất kỳ giai đoạn nào. Hàn Quốc có nền kinh tế mạnh mẽ, phát triển trên thế giới. Việc học tập và nghiên cứu ngành này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Từ đó công việc mà bạn có thể hướng tới là một nhà lãnh đạo trong tương lai

Nhân sự trong ngành này cần hiểu rõ thị trường các nước mình làm và ngôn ngữ Tiếng Anh, Hàn…

Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Du học Hàn quốc nên học ngành gì
Du học Hàn quốc nên học ngành gì trong 2023

Đi với với nền kỹ thuật hiện đại trên thế giới, ngành công nghệ thông tin của Hàn Quốc cũng luôn có những bước đi vô cùng mạnh mẽ trong trong thời đại 4.0, nơi ngành công nghệ sẽ là xu hướng đi đầu. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc rất được chú trọng khi những năm gần đây các trụ sở về công nghệ được đặt tại Việt Nam

Nếu bạn là con người thích công nghệ thì đây là ngành rất phù hợp với bạn.

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật và thiết kế

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì trong 2023
Du học Hàn Quốc nên học ngành thiết kế không

Hàn Quốc có một nền văn hóa nghệ thuật đa dạng và phong phú. Là một trong những nước đi đầu trong thiết kế 2D, 3D và đồ họa game cận chiến.Hàn Quốc luôn cung cấp môi trường sáng tạo và cơ hội để phát triển khả năng sáng tạo của bạn.

Hàn Quốc là một môi trường học tập thực sự cho ngành thiết kế nghệ thuật. Cơ hội làm việc tại ngành này sẽ không chỉ ở trong nước, bạn có thể vươn tầm quốc tế với những sản phẩm chất lượng của mình.

Với ngành thiết kế, bạn có thể tham khảo Trường đại học Daegu

Không nên học ngành gì khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học 

Tại vì sao bạn không nên học ngành Hàn Quốc học? Lý do cũng khá đơn giản khi ngành này sẽ đào tạo về ngôn ngữ vậy nên chủ yếu bạn sẽ làm giáo viên. Nhưng cũng không vì thể mà coi đó là ngành không nên. Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa Hàn thì học ngành này hoàn toàn hợp lý.

Bạn sẽ làm giáo viên dạy tiếng Hàn tại Việt Nam qua các trung tâm hay trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu định cư hay làm việc tại Hàn Quốc thì bạn nên bỏ qua.

Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên – Ca sĩ

Xu hướng làm idol hay ca sĩ tại Hàn ngày càng được phổ rộng. Và xu hướng đã lan rộng trên toàn thế giới. Vì yêu thích Idol nên mong muốn được làm người nổi tiếng càng nhiều. Nhưng tính thực tế ngành này ở Việt Nam không có đem lại nhiều hiệu quả.

Nếu ở Hàn Quốc thì yêu cầu đòi hỏi rất cao. Từ tài năng đến ngoại hình. Và điều đặc biệt là ở Hàn Quốc, người ta vẫn chưa coi trọng người Việt Nam ta.

Tuy nhiên nếu bạn là người có năng khiếu và tài năng thì việc vào ngành này cũng hợp lý. Nhưng hãy lựa chọn vì tài năng chứ đừng lựa chọn vì trào lưu nhé!

Điều kiện khi đi du học Hàn Quốc

 • Điều Kiện Về Tài Chính:
 • Khi có ý định đi du học thì bạn nên cần quan tâm đến tài chính của gia đình mình. Hiện nay, chi phí để đi du học Hàn Quốc cũng đã tăng lên, không còn như trước nữa. Vậy nên tài chính là điều cần phải quan tâm nhất khi có ý định đi du học.
 • Có một số trường phải bắt đóng tiền cọc là 100 triệu won. Hay nói cách khác đó chính là chứng mình tài chính
 • Điều Kiện Cho Các Hệ Đào Tạo:
 • Đây là vấn đề về quá trình học năm cấp 3 của bạn. Yêu cầu tối thiểu của các trường ở Hàn Quốc là GPA trên 6.5 và không nghỉ quá nhiều buổi.
 • Điều Kiện Về Visa:
 • Visa là thứ sẽ đưa bạn đặt chân vào ước mơ đi du học Hàn Quốc của mình. Vì visa là phải phỏng vấn trực tiếp. Vậy nên bạn cần có nền tảng tiếng Hàn tốt để có thể dễ dàng đậu được phỏng vấn.
 • Vậy nên nếu điểm số năm cấp 3 đẹp thì việc lấy visa sẽ rất dễ dàng. Lúc đó bạn sẽ được tuyển thẳng và chỉ cần suy nghĩ sang Hàn nên ăn gì thôi.

Nếu như bạn có thêm những thắc mắc về vấn đề chọn ngành hay lựa chọn các trường đại học. Đừng lo lắng bởi vì vẫn còn chúng tôi.  Du Học ICC luôn sẵn sàng tư vấn và định hướng một cách tốt nhất cho bạn.

Tổng kết

Mỗi ngành học đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Bạn hãy là chính mình và hãy luôn cố gắng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Mục tiêu và đam mê bạn đã đặt ra sẽ thành công sớm thôi.

Giải đáp câu hỏi thắc mắc :

1.Con gái có đi du học ngành kỹ thuật theo diện kỹ sư được không?


Câu trả lời là có, con gái cũng có thể đi du học ngành kỹ thuật. Giới tính không phải là yếu tố quyết định khi chọn ngành học hay nghề nghiệp. Ngành kỹ thuật rất lớn và có sự phát triển mạnh mẽ, cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở.

2.Vẽ kém có đi du học được ngành thiết kế không?


Bạn hoàn toàn có thể đi du học ngành thiết kế mà không cần có kỹ năng vẽ chuyên sâu. Thiết kế cần có sự tập trung và sự sáng tao để tạo sản phẩm đồ họa chất lượng cao.

3.Yếu tố chủ quan khi chọn ngành?


Bạn cần có đam mê và năng lực cho ngành mình chọn. Đặc biệt là có một sức khỏe thật tốt, bởi đam mê vẫn là chưa đủ đâu.

4.Yếu tố khách quan khi chọn ngành?


Có một số yếu tố tác động đến đó chính là gia đình các bạn. Mọi người thường sẽ bị gia đình phản đối hoặc là phải theo ngành mà bố mẹ bạn chọn. Bên cạnh đó, chọn ngành cần phải theo nhu cầu của xã hội nữa.

 

 

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Bài viết Liên quan

0944.86.1133