Du Học Hàn Quốc Ngành Dược – Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Ước mơ trở thành Dược sĩ đang thôi thúc bạn theo đuổi con đường học vấn đầy ý nghĩa và tiềm năng? Du học Hàn Quốc ngành Dược chính là điểm đến lý tưởng, chắp cánh cho hoài bão của bạn vươn cao! Hãy cùng khám phá lợi ích và cơ hội việc làm rộng mở mà ngành Dược tại Hàn Quốc mang lại trong bài viết sau.

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc
Du học Hàn Quốc ngành Dược

1. Du Học Hàn Quốc Ngành Dược Hiện Nay

Ngành Dược là gì?

Là một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc.

Ngành Dược ở Hàn Quốc hiện nay

Tại Hàn Quốc đây là một ngành khá phát triển, có khoảng 639 hãng dược hàng đầu trên toàn quốc.

Theo thống kê từ Statista, trong năm 2018, chi tiêu của ngành công nghiệp dược chiếm khoảng 1,7% tổng số GDP của Xứ sở Kim chi.

Theo dự báo của Bộ Lao động và Nhập cư Hàn Quốc, nhu cầu về Dược sĩ tại Hàn Quốc sẽ tăng khoảng 10% trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Tỷ lệ dân số già ngày càng tăng tại Hàn Quốc khiến nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sử dụng thuốc, gia tăng đáng kể.

Hiện nay, Hàn Quốc đang thiếu hụt khoảng 5.000 Dược sĩ, tập trung chủ yếu ở các tỉnh thành phố lớn và khu vực nông thôn.

2. Nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Dược

Từng bức hỗ trợ về công nghệ, giáo dục của chính phủ Hàn Quốc trong việc phát triển mảng y học và dược đã giúp du học sinh quốc tế có nơi lý tưởng để học tập trong môi trường hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, được giảng dạy bởi các y, bác sỹ đầu ngành cùng với chương trình đào tạo tân tiến nhất.

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc
Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Dược

Sau hai năm đầu tiên, du học sinh ngành dược tại Hàn Quốc sẽ tập trung vào kiến thức chuyên sâu và có cơ hội trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, trung tâm dược uy tín.

Các chuyên ngành nổi bật bao gồm dược lâm sàng, dược liệu và dược cổ truyền, sản xuất và phát triển thuốc, điều chế thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, và quản lý cung ứng thuốc.

3. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Dược

Để theo đuổi ngành học này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định:

 • Đối với ngành Dược bậc đại học:
  • Thời gian học: 6 năm.
  • Bằng tốt nghiệp THPT 6.5 +
  • Chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu là Topik 4
  • Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL tối thiểu là 550 (PBT) hoặc 80 (iBT), hoặc điểm IELTS tối thiểu là 6.5.
  • Chứng minh tài chính.
  • Đối với sinh viên quốc tế, cần tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của nhà trường và một kỳ thi đầu vào.
 • Đối với ngành Dược sau đại học:
  • Thời gian học tập: 4 năm.
  • Yêu cầu điểm GPA cao trong đại học, nộp bảng điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và phải tham gia buổi phỏng vấn với nhà trường
  • Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi trường khác nhau sẽ có những tiêu chí phụ và yêu cầu khác nhau
 • Điều kiện để đạt học bổng du học Hàn Quốc ngành Dược:
  • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 7.5.
  • Có chứng nhận Topik 4 tiếng Hàn hoặc bằng IELTS tối thiểu 6.0
  • Vượt qua vòng phỏng vấn xin du học. (Với các điều kiện trên, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận các mức học bổng từ 30-100%)

4. Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc Ngành Dược

Làm việc tại các bệnh viện và phòng khám

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc-3
Làm việc tại bệnh viện và phòng khám
 • Đây là lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại Hàn Quốc. Dược sĩ tại bệnh viện và phòng khám có trách nhiệm tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong điều trị.
 • Mức lương trung bình của Dược sĩ tại bệnh viện và phòng khám tại Hàn Quốc là khoảng 6.000.000 KRW/tháng (khoảng 4.800 USD/tháng).

Làm việc tại các tổ chức y tế quốc tế

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc-2
Làm việc tại các tổ chức y tế quốc tế
 • Với kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt, du học sinh ngành Dược có thể làm việc tại các tổ chức y tế quốc tế hoạt động tại Hàn Quốc hoặc các tổ chức phi chính phủ quốc tế.
 • Mức lương cho công việc này thường cao hơn so với làm việc tại các bệnh viện và phòng khám.

Các cơ hội trong nghiên cứu và phát triển y tế

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc-0
Du học sinh có cơ hội nghiên cứu và phát triển y tế
 • Ngành Dược tại các trường Hàn Quốc có nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển thuốc mới.
 • Đây là lĩnh vực đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao và khả năng nghiên cứu khoa học tốt.
 • Mức lương cho công việc này phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nghiên cứu của cá nhân.

Chương trình hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngành Dược

Trong hệ thống giáo dục và giảng dạy tại Hàn, thì lý thuyết luôn gắn liền với thực tiễn. Chính vì vậy, ở giai đoạn năm 3 và năm 4, các trường đại sẽ tạo điều kiện cho du học sinh ngành Dược được thực tập và hỗ trợ họ tìm kiếm việc làm.

Một số trường đại học uy tín tại Hàn Quốc có chương trình hỗ trợ việc làm tốt cho sinh viên ngành Dược bao gồm:

Trường đại học  Trung tâm hỗ trợ việc làm của các trường
1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU) Hỗ trợ của SNU
2. Đại học Yonsei Hỗ trợ của Yonsei
3. Đại học Sungkyunkwan (SKKU) Hỗ trợ của SKKU
4. Đại học Korea (KU) Hỗ trợ của KU
5. Đại học Inha (Inha University) Hỗ trợ của Inha

 

Ngoài ra, còn nhiều trường khác Du học Hàn Quốc ngành Dược cũng hỗ trợ việc làm, như: Đại học Kyung Hee, Đại học Hanyang, Đại học Dankook, Đại học Soongsil, Đại học Ajou.

5. Bạn có đủ khả năng học ngành Dược tại Hàn Quốc không?

Ngôn Ngữ

Đến với ngành dược thì ngôn ngữ là rào cản đầu tiên với du học sinh. Học dược bằng Tiếng Việt đã rất khó. Nên học bằng tiếng Anh, hay tiếng Hàn là một trở ngại không hề nhỏ. Vì vậy, cần sự tôi luyện của bạn hằng ngày, hằng giờ.

Thời gian

Không chỉ là 5 – 6 hay 7 năm, từ học đến thực tập. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành dược có thể mất đến 10 năm để học tốt và có tay nghề. Vì vậy, sự chuẩn bị tâm lý về mặt thời gian là cực kỳ cần thiết.

Tài chính

Không chỉ đắt so với ngành khác, du học Hàn Quốc ngành dược sẽ mất khoản tài chính rất lớn. Khoản tiền này sẽ bao gồm phí học tập, ăn ở, sinh hoạt … của sinh viên. Thế nên bạn cần xác định thật rõ có đủ tài chính để quyết định theo ngành này hay không?

Áp lực học tập

Hơn các ngành khác, chương trình học ngành Dược khá dày đặc và cần phải tiếp thu một lượng lớn kiến thức về các môn chuyên ngành về Dược lý, Dược hóa, Dược sinh học, Dược cổ truyền,…

Yêu cầu các kỹ năng thực hành bao gồm kỹ năng pha chế thuốc, kỹ năng phân tích thuốc, kỹ năng tư vấn sử dụng thuốc,… Đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và tự ti.

Vậy với khả năng đó để đổi lại mức lương cao, nghề nghiệp triển vọng và công việc mang lại ý nghĩa cho cộng đồng thì bạn có dám không?

6. Các câu hỏi thường gặp về du học ngành Dược ở Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc ngành dược có đắt không?

Mức học phí của ngành này thường từ 4,000,000 – 6,000,000 KRW/kỳ (tương đương khoảng 80,000,000 – 120,400,000 VND). Điều này được xem là phí học không quá cao so với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Những ai nên Du Học Hàn Quốc ngành Dược ?

Các bạn sinh viên quốc tế đam mê ngành dược muốn nghiên cứu về chế tạo thuốc và các loại dược phẩm phòng và chữa bệnh thông qua hệ thống công nghệ hiện đại.

Trường hàng đầu đào tạo về du học ngành Dược?

Nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành Dược không thể không kể đến Đại học Inje; đại học Quốc gia Seoul và Đại học Chung Ang.

Kết luận

Bài viết trên đã khái quát về ngành Dược tại Hàn Quốc và điểm thu hút nhất chính là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho những bạn du học sinh còn mất định hướng. ICC chúc bạn sẽ thành công trong hành trình du học ngành Dược tại Hàn Quốc. Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ với Du Học Quốc Tế ICC để được tư vấn!!!

Mọi thông tin về Du học Quốc tế xin liên hệ:
 
Du Học Quốc Tế ICC (ICC GROUP)
✧ Hotline: 0944 86 1133
✧ Trụ sở chính: Tầng 10 – Toà B – Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.
✧ Trung tâm đào tạo: Học viện tư pháp – Số 09 Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

tiktok-icon
fanpage-icon
facebook-icon
phone-icon