Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì, tìm hiểu cùng ICC Hà Nội

Nhật Bản – một ước mơ du học của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nơi hội tụ nền kinh tế bậc nhất thế giới, văn hóa đặc sắc cùng chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Rất nhiều bạn thắc mắc rằng: Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì.

Du học ICC Hà Nội hoạt động trên thị trường được hơn 8 năm. Đội ngũ nhân viên vô cùng dày dặn kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình. Một lời khuyên khi chọn ngành chính là chọn ngành là thế mạnh của đất nước đó. Ngay dưới đây, Du học ICC Hà Nội  giới thiệu tới bạn những ngành nghề được cho là thế mạnh của Nhật Bản.

1. Tiêu chí lựa chọn ngành khi đi du học

   • Chọn ngành học, trường học phải phù hợp với tài chính của bạn
   • Chọn ngành yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân
   • Chọn ngành có xu hướng đón đầu
   • Chọn ngành là điểm mạnh của quốc gia du học

>>> Tham khảo bài viết  Các tiêu chí lựa chọn ngành học khi đi du học

2. Trả lời câu hỏi ” Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì”

2.1: Ngành biên, phiên dịch

du học ở nhật bản có những ngành gì, Du học ICC Hà Nội

Nếu ai đó hỏi ” Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì” thì đầu tiên phải kể đến ngành biên phiên dịch. Biên dịch là dịch thuật văn bản, tài liệu từ ngôn ngữ A sang ngôn ngữ B. Phiên dịch là dịch trực tiếp lời nói của ai đó từ ngôn ngữ A sang ngôn ngữ B.

Vậy tại sao nên đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch?

   • Ngành ngôn ngữ đang ngày càng trở nên “hot”. Nhật Bản đang mở rộng đầu tư trên nhiều đất nước. Tuy nhiên, lại thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng trong ngành biên nghiên dịch “chất lượng”.
   • Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Tuy nhiên, việc học tập ngôn ngữ Nhật tại đất nước Nhật lại mang tới cho bạn nhiều cơ hội và lợi ích hơn. Bạn sẽ có điều kiện để thực hành thường xuyên và tiếp xúc trực tiếp với người Nhật.
   • Mức lương của ngành biên phiên dịch khá cao ngay sau khi ra trường. Khi mới ra trường mức lương có thể từ 15-30 triệu. Nếu trong sơ yếu lý lịch có đề cập đến đi du học Nhật Bản thì mức lương sẽ cao hơn. Nếu năng lực tốt thì có thể lên tới 30-40 triệu.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng sau khi tốt nghiệp ngành biên, phiên dịch ở cả Nhật Bản và cả Việt Nam. Các bạn có thể làm ở 1 số vị trí như biên phiên dịch tiếng Nhật, nhân viên hành chính trong các văn phòng tiếng Nhật, giáo viên ngành ngôn ngữ Nhật, trợ lý giám đốc tiếng Nhật, hướng dẫn viên du lịch,…

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

2.2: Ngành nông nghiệp​

Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì, tìm hiểu cùng ICC Hà Nội

Tạo sao nên đi du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

   • Nền nông nghiệp Nhật Bản tiên tiến hiện đại áp dụng máy móc công nghệ hiện đại vào sản xuất. Đây là nền nông nghiệp “kiểu mẫu” cho toàn thế giới.
   • Nhật Bản chú trọng đào tạo chuyên sâu ngành nông nghiệp. Thêm vào đó Chính phủ có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên nông nghiệp.
   • Cơ hội việc làm mở rộng ở cả Nhật bản và Việt Nam. Ở Nhật Bản, thanh niên không quá mặn mà với các công việc liên quan đến ngành nông nghiệp. Còn ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới cũng đang phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại. Vì vậy, đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao vô cùng lớn trong ngành nông nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm ở một số vị trí như khởi nghiệp nông nghiệp; nghiên cứ viên, kỹ sư nông nghiệp; kinh doanh, phân phối, cung ứng các sản phẩm nông nghiệp; giảng viên nông nghiệp; bác sỹ thú ý; chuyên gia kinh tế về nông nghiệp; công tác tại ác khu di tích lịch sử, sân golf, resort;….

>>> Tìm hiểu kỹ hơn câu hỏi ” Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì” qua bài viết đi du học Nhật Bản học ngành nông nghiệp.​

2.3: Ngành điều dưỡng

Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì, tìm hiểu cùng ICC Hà Nội

       Du học ở Nhật bản có những ngành gì thì không thể không nhắc tới ngành điều dưỡng. Vì sao ư? Dân số Nhật Bản đang già hóa ngày 1 nhanh chóng hơn. Điều đó tạo ra một lượng nhu cầu lớn trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi.
        Hằng năm, Nhật Bản cần hơn 50.000 điều dưỡng viên, hộ lý. Tuy nhiên, nhân lực thực tế trong lĩnh vực này tại Nhật Bản lại không thể đáp ứng đủ nhu cầu. Đó là một trong những lý do lớn mà bạn nên lựa chọn theo học ngành điều dưỡng. Đây cũng là ngành có thu nhập hấp dẫn tại Nhật Bản. Mức lương dao động từ 150.000-170.000 yên/tháng.
       Với chứng chỉ nghề quốc gia của Nhật Bản, mức lương hàng tháng có thể dao động khoảng 50 – 60 triệu đồng. Nếu bạn về nước với bằng N2, chứng chỉ điều dưỡng quốc tế thì cơ hội việc làm đối với bạn cũng rất mở rộng. Các ngành nghề liên quan tới tiếng Nhật hoặc ngành điều dưỡng đều có triển vọng tại Việt Nam. Do thời kỳ dân số vàng của Việt Nam được dự báo là sẽ kết thúc vào năm 2039 và sẽ dần già hóa đi. Thêm vào đó, các gia đình cũng dần chuyển sang mô hình hạt nhân- không sống cùng bố mẹ.
>>> Tìm hiểu kỹ hơn câu hỏi ” Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì” qua bài  du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

2.4: Ngành công nghệ thông tin​

Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì, tìm hiểu cùng ICC Hà Nội

       Trung bình mỗi năm Nhật Bản cần khoảng 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (năm 2022). Qua mỗi năm ước lượng tăng khoảng 13%. Mức lương sau khi ra trường rơi vào khoảng 40-60 triệu đồng tùy khu vực và vị trí làm việc.
        Hiện nay, xu hướng mọi người thường lựa chọn du học đối với ngành công nghệ thông tin. Vì có điều kiện tiếp thu nhiều kỹ thuật tiên tiến đến từ nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng dần quen với môi trường làm việc quốc tế và có thể trau đồi cả ngoại ngữ.
        Trình độ phát triển về công nghệ – khoa học hàng đầu thế giới. Nhật Bản sẽ là một lựa chọn sáng suốt khi bạn muốn đi du học ngành công nghệ thông tin.​
>>> Tìm hiểu kỹ hơn câu hỏi ” Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì” qua bài du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

2.5: Ngành nhà hàng khách sạn​

Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì, tìm hiểu cùng ICC Hà Nội

Lý do nên lựa chọn đi du học Nhật bản ngành nhà hàng khách sạn:​
   • Ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản phát triển vô cùng mạnh mẽ​. Nhật Bản là quốc gia quy chuẩn nhất thế giới với những chuẩn mực, lễ nghi. Chất lượng ngành dịch vụ cao thuộc top đầu thế giới.
   • Chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á.
   • Cơn khát nguồn nhân lực lớn, dẫn tới cơ hội nghề nghiệp lớn. Dân số Nhật Bản đang già hóa với tốc độ rất nhanh, khiến mọi ngành nghề đều thiếu nhân lực trầm trọng. Việt Nam cũng đang có nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Ở Việt Nam thì cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng mở rộng cùng mức lương hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng kiếm các công việc làm thêm nhưng phải có trình độ tiếng Nhật nhất định.
   • Cơ hội lớn để bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật. Thậm chí là nhiều loại ngôn ngữ khác, do đặc thù của ngành này là nhiều khách quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp. Sau khi ra trường bạn có thể làm ở nhiều vị trí ở các khu resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, nhà hàng khách sạn tại những vị trí như quản lý, nhân sự khách sạn, nhân viên lễ tân, tài chính-kế toán khách sạn, giảng viên chuyên ngành quản trị khách sạn tại các trung tâm, trường học,…

Vị trí, kinh nghiệm và quy mô nơi làm việc quy định mức lương của bạn. Mức lương có thể dao động khoảng 4.730.000-6.000.000 yên/năm (năm 2021) (khoảng 900-1.100 triệu)

>>> Tìm hiểu kỹ hơn câu hỏi ” Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì” qua du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn

2.6: Ngành cơ khí, công nghệ ô tô​

Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì, tìm hiểu cùng ICC Hà Nội

       Ngành cuối cùng mà Du học ICC Hà Nội muốn giới thiệu tới bạn đó là ngành cơ khí, công nghệ ô tô. Sức mạnh của nền kinh tế Nhật. Sản xuất ô tô, các sản phẩm kim loại – hóa chất luôn là các ngành thế mạnh của Nhật Bản.
      Ở Việt Nam, ngành cơ khí cũng có tốc độ tăng trưởng vô cùng nhanh. Dự đoán sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn trong tương lai. Đi kèm với đó là nhu cầu về lao động chất lượng cao vô cùng lớn cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Sự đầu tư từ các quốc gia như Nhật, Hàn,.. tại Việt Nam cũng hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.
      Dù bạn làm việc ở đâu thì cơ hội việc làm cũng vô cùng lớn cùng với mức lương đầy hứa hẹn.​
>>> Tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

3. Nên chọn công ty nào để đi du học

Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì, tìm hiểu cùng ICC Hà Nội

       Để có thể thuận lợi đi du học thì bạn nên lựa chọn 1 công ty có uy tín. Nhằm được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
      Ngày nay trên thị trường ngày càng nhiều các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn du học. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng uy tín. Bạn cần lựa chọn doanh nghiệp uy tín để tránh tốn nhiều thời gian, tiền bạc thậm chí là bị lừa. Một công ty được đánh giá là uy tín dựa trên các tiêu chí. Có thể kể đến một số tiêu chí như có giấy phép kinh doanh, thâm niên hoạt động trong ngành, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và hệ thống trường đối tác phong phú.
       Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế ICC Hà Nội được thành lập năm 2014. Công ty được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học năm 2015. ICC Hà Nội tự hào là 1 trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong cung cấp dịch vụ tư vấn du học và các dịch vụ hỗ trợ khác. Tỷ lệ đỗ VISA trong những năm gần vô cùng cao xoay quanh 98,68% thậm chí có những năm lên tới 100%. Hợp tác với hơn 1345 trường quốc tế, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Chắc chăn Du học ICC Hà Nội sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho các bạn có ý định du học.​

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Bài viết Liên quan

0944.86.1133